Nintendo, Sony phát triển phim live-action Zelda với đạo diễn Wes Ball

Người đồng sáng tạo nhượng quyền thương mại Shigeru Miyamoto sẽ sản xuất bộ phim

Kodoani.com - Nintendo đã chính thức thông báo vào ngày thứ Tư rằng họ đang sẵn sàng phát triển một bộ phim live-action dựa trên thương hiệu kinh điển "The Legend of Zelda," và đối tác cùng tài trợ cho dự án này là Sony. Đạo diễn Maze Runner, Wes Ball, đã được giao trách nhiệm chỉ đạo dự án. Bên cạnh đó, người đồng sáng tạo nhượng quyền thương hiệu, Giám đốc đại diện của Nintendo và thành viên của Nintendo, Shigeru Miyamoto, sẽ đồng sản xuất bộ phim cùng với Avi Arad, Chủ tịch của Arad Productions Inc. Quá trình phân phối bộ phim sẽ do Sony đảm nhiệm.

Việc sản xuất một bộ phim live-action dựa trên loạt phim "The Legend of Zelda" đã được thảo luận trong nhiều năm qua, và đã từng có cuộc thảo luận với các nhà biên kịch của bộ phim "Thám tử Pikachu."

Năm 2015, thông tin về một loạt phim truyền hình live-action "Legend of Zelda" đã được tiết lộ bởi The Wall Street Journal, với kế hoạch ban đầu là sẽ xuất hiện trên Netflix. Tuy nhiên, Nintendo đã phủ nhận tính chính xác của thông tin này. Vào năm 2019, tạp chí giải trí và trang web The Wrap đưa tin rằng Adi Shankar đã tham gia vào cuộc đàm phán để sản xuất loạt phim truyền hình "Legend of Zelda," nhưng sau đó, Shankar thông báo trên Instagram rằng anh đang thực hiện một loạt phim hoạt hình "Devil May Cry."

Thông tin mới nhất về việc phát triển bộ phim "The Legend of Zelda" live-action là một bước tiến quan trọng sau thành công của bộ phim hoạt hình 3D "The Super Mario Bros." Tính đến ngày 15 tháng 10, bộ phim "The Super Mario Bros. Movie" đã xếp thứ 12 trong danh sách các bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất (bao gồm cả anime) và xếp thứ 17 trong danh sách các bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản. Bộ phim "Super Mario Bros." đã vượt qua bộ phim "Frozen 2" của Disney, thu về 13,37 tỷ yên (khoảng 89,2 triệu USD), trở thành bộ phim hoạt hình nước ngoài có doanh thu cao thứ hai tại Nhật Bản, chỉ sau "Frozen."

Bộ phim đã ra mắt tại Mỹ và hơn 60 thị trường trên toàn thế giới vào ngày 5 tháng 4 và đã thu về tổng doanh thu toàn cầu là 1.362.659.200 USD. Bộ phim này đang giữ vị trí là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2023 trên toàn thế giới cho đến khi bộ phim "Barbie" của Greta Gerwig vượt qua nó. Đây là bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử có thu nhập cao nhất trong lịch sử, và nó cũng là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại trên toàn thế giới. Nintendo tiếp tục củng cố vị thế mạnh mẽ của họ trong ngành giải trí với những thành công này.

Theo: Kodoani.com