Những người hâm mộ Fruits Basket sẽ thích Kakuriyo: Bed & Breakfast for Spirits

Kakuriyo: Bed & Breakfast for Spirits hoàn hảo cho những người hâm mộ yêu thích Fruits Basket và đang tìm kiếm thứ gì đó có cảm giác tương tự.

Kodoani.com - Với cốt truyện siêu nhiên hấp dẫn, những nhân vật đáng nhớ và mối tình tay ba đáng nhớ, không có gì ngạc nhiên khi Fruits Basket có một lượng fan cuồng nhiệt đến vậy. Fruits Basket là hình ảnh thu nhỏ của thể loại shojo, và ngay cả khi bộ truyện đã kết thúc, người hâm mộ vẫn chưa thể hiểu được tất cả. Họ chắc chắn có thể tận hưởng loạt phim của mình thông qua vô số lần xem lại, nhưng có rất nhiều anime lãng mạn và siêu nhiên khác có thể thay thế cho Fruits Basket. Trong số những bộ anime như vậy, Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits là bộ truyện hoàn hảo dành cho những người hâm mộ Fruits Basket. Trong khi Giỏ trái cây kể về câu chuyện ở trường học bình thường Tohru Honda kết bạn với các thành viên của gia đình Sohma và giúp họ thoát khỏi lời nguyền ràng buộc họ với một con vật hoàng đạo, Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits có một trọng tâm siêu nhiên khác: ayakashi.

Trong tựa shojo siêu nhiên này, Aoi Tsubaki được thừa hưởng từ ông nội của cô cả khả năng nhìn thấy ayakashi và một món nợ lớn với Odanna, một chủ quán trọ yêu tinh. Để thanh toán, Odanna yêu cầu Aoi kết hôn với mình, nhưng cô từ chối, thay vào đó làm việc tại nhà trọ của anh ta để trả nợ. Sử dụng kỹ năng nấu nướng của mình để nấu những món ăn mà ayakashi yêu thích và lấy năng lượng từ đó, Aoi mở một nhà hàng tại quán trọ, và khi làm như vậy, cô kết bạn với một số ayakashi và bị cuốn vào những trò đùa và tình huống khó xử của họ. Bởi vì Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits vừa gợi nhớ đến tất cả những điều mà người hâm mộ yêu thích về Fruits Basket vừa độc đáo theo đúng nghĩa của nó, những người hâm mộ Fruits Basket chắc chắn sẽ thích Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits từ đầu đến cuối.

Cốt truyện siêu nhiên

Một điều khiến Fruits Basket trở thành một bộ truyện vui nhộn và hấp dẫn chính là các yếu tố siêu nhiên. Trong khi bộ truyện tập trung vào một khu vực bán nông thôn hiện đại của Nhật Bản, cốt lõi của cốt truyện là một lời nguyền siêu nhiên chiếm hữu 13 thành viên của gia đình Sohma với các linh hồn cung hoàng đạo Trung Quốc và trói họ vào đầu của Gia đình Sohma, cũng như 13 thành viên của cung hoàng đạo đều gắn bó với Chúa trong câu chuyện cổ. Trong khi các yếu tố siêu nhiên trong Fruits Basket bị giới hạn bởi lời nguyền của Sohma và khả năng biến thành động vật hoàng đạo của họ khi được một người khác giới ôm ấp, Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits có cốt truyện siêu nhiên hơn nhiều.

Sinh viên đại học Aoi cho ayakashi ăn mà cô có sức mạnh duy nhất nhìn thấy, và sau khi đưa bento cho một con yêu tinh đói khát, anh ta đưa cô đến Vương quốc ẩn với ý định biến cô thành cô dâu của mình để đền bù cho khoản nợ của ông cô đối với anh ta. Ngoài chuyến viếng thăm ngắn ngủi không thường xuyên đến thế giới loài người, phần lớn cốt truyện của bộ truyện diễn ra ở Thế giới ẩn, nơi ayakashi cư ngụ. Tại đây, Aoi gặp nhiều loại ayakashi khác nhau, từ yêu tinh, cáo chín đuôi và tengu đến tsuchigumo, kappa và tanuki.

Một dàn nhân vật đầy màu sắc

Những người hâm mộ Fruits Basket cũng yêu mến loạt nhân vật của bộ truyện. Từ tsundere Kyo hung hãn đến Momiji sôi nổi, vui vẻ, mỗi nhân vật đều có một tính cách riêng biệt và cốt truyện hấp dẫn. Loạt phim khám phá câu chuyện về những người bạn cũ và mới của Tohru, thể hiện những nhân vật phức tạp và đầy tính cách mà người xem không thể không yêu thích. Mặc dù Tohru là nhân vật chính và Kyo, Yuki và Shigure cũng tạo thành nhóm nhân vật chính, Fruits Baskets được biết đến với sự phát triển tuyệt đẹp của tất cả các nhân vật trong đó. Bởi vì Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits cũng thể hiện một dàn nhân vật đầy màu sắc, người hâm mộ Fruits Basket sẽ thích thú khi xem những câu chuyện của các nhân vật khác nhau được mở ra.

Trong khi điều hành và phục vụ các món ăn ngon tại Moonflower, Aoi gặp gỡ nhiều ayakashi, lắng nghe câu chuyện của họ, giúp họ giải quyết các vấn đề, cho họ ăn những bữa ăn trẻ hóa và cuối cùng là kết bạn. Trong khi mối quan hệ của cô ấy với Odanna bắt đầu bằng chỉ bằng một nốt trầm, sự tin tưởng, tình bạn và sự quý mến lớn lên giữa hai người khi bộ phim tiến triển. Odanna xuất hiện là một chủ nhà trọ khắc nghiệt và nhẫn tâm ở đầu phim, nhưng người xem có thể thấy lòng tốt của anh ấy bộc lộ khi họ và Aoi làm quen với anh ấy. Người xem cũng sẽ làm quen với Ginji vui vẻ và quan tâm - người có tính cách giống Yuki Sohma - người phụ nữ tuyết lạnh lùng nhưng trung thành Oryo, tengu Hatori bị bỏ rơi và Akatsuki cứng rắn nhưng coi trọng tình nghĩa. Khi Aoi biết từng nhân vật xung quanh, những câu chuyện và tính cách phức tạp của họ được đưa ra ánh sáng.

Một nữ chính mạnh mẽ và đáng yêu

Là một nhân vật chính trong shojo tinh túy, Tohru Honda là một viên ngọc quý được đánh giá cao trong Giỏ trái cây. Người hâm mộ yêu mến cô ấy vì sự tích cực kiên định, bản tính đáng mến, sự quan tâm quên mình đến người khác và sức mạnh tuyệt đối khi cô ấy gặp khó khăn. Ngay cả khi đôi lúc cô ấy hơi ngỗ ngược và lóng ngóng, Tohru vẫn thể hiện một sự kiên cường để chiếm được trái tim của người hâm mộ. Nữ chính Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits là Aoi Tsubaki rất giống Tohru ở tư cách là một nữ chính mạnh mẽ và đáng yêu.

Tương tự như Tohru, Aoi có một quá khứ đau lòng. Cũng giống như Tohru phải chịu đựng nỗi đau khổ khi mất cả cha lẫn mẹ và sau đó bị buộc phải rời khỏi nhà của ông nội, Aoi bị mẹ bỏ rơi và bỏ mặc chết đói, chỉ có thể sống sót nhờ lòng nhân từ của một ayakashi tốt bụng. Sau khi cô được ông của cô nhận nuôi, cuối cùng ông đã qua đời, để lại cho cô một lòng trắc ẩn đối với ayakashi, kỹ năng nấu nướng và món nợ với một chủ quán trọ yêu tinh. Khi Aoi bị đưa đến Vương quốc ẩn, cô ấy đã gặp phải sự thay đổi, tận dụng tối đa tình hình của mình bằng cách sử dụng tài năng của mình để giúp đỡ những người xung quanh cô ấy, đi xa nhất có thể cho những người cô ấy quan tâm .

Một tam giác tình yêu hấp dẫn

Là thương hiệu của nhiều bộ truyện shojo, Fruits Basket được biết đến với mối tình tay ba. Mặc dù mối tình tay ba này không khiến người hâm mộ phải phỏng đoán quá lâu và đã có cách giải quyết cuối cùng, nhưng người hâm mộ vẫn tranh luận về việc liệu Tohru nên kết thúc với Yuki hiền lành và tốt bụng, người đã ở bên cô ngay từ đầu, hay Kyo nóng tính và bốc lửa, người mở lòng với Tohru và lặng lẽ thể hiện sự chăm sóc của mình dành cho cô trong suốt bộ truyện. Tohru chắc chắn quan tâm sâu sắc đến cả Yuki và Kyo, và họ dành cho cô ấy, nhưng người xem có thể thấy mối quan hệ của Tohru với cả hai người phát triển khác nhau và ý nghĩa của mỗi người đối với cô ấy. Khán giả có thể xem mối tình tay ba tương tự phát triển trong Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits.

Mặc dù Aoi từ chối yêu cầu kết hôn của Odanna để trả nợ cho ông cô, nhưng cô lại gần gũi với anh hơn trong suốt bộ truyện, trở nên thoải mái với anh và nảy sinh tình cảm với anh chàng. Trong khi cô ấy sửa chữa Odanna bất cứ khi nào anh ấy đề cập đến cô ấy là cô dâu của anh ấy ở đầu bộ truyện, cô ấy ngừng sửa chữa cho anh ấy khi họ ngày càng thân thiết hơn.

Tuy nhiên, Aoi cũng phát triển một mối quan hệ thân thiết với Ginji, người đã xuất hiện với cô và mang đồ ăn cho cô vào đêm đầu tiên của cô tại Tenjin-ya và sau đó khuyến khích cô mở một nhà hàng để trả nợ cho Odanna. Trong suốt bộ truyện, anh ấy là một người bạn tốt bụng và trung thành với Aoi, giống như Yuki đối với Tohru, và sự gần gũi của Aoi với Ginji có thể dễ dàng được giải thích qua lăng kính lãng mạn. Những người hâm mộ đã yêu thích xem mối tình tay ba diễn ra trong Fruits Basket cũng sẽ đánh giá cao tình huống tương tự trong Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits và thích chọn một mối tình yêu thích để làm gốc.

Với rất nhiều thứ để cung cấp, Kakuriyo: Bed and Breakfast for Spirits là một bộ anime hoàn hảo cho những người hâm mộ Fruits Basket say sưa. Bộ truyện không dài như ba mùa của Fruits Basket, nhưng hai mươi sáu tập của nó chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn và giải trí. Phần thứ hai vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng nó có một manga đang tiếp tục cho những người hâm mộ muốn nhiều hơn.

Theo: Kodoani.com