Nhật Bản có nhiều Vtuber hơn họa sĩ anime

Đây là lời ví von của một nhà làm phim anime

Kodoani.com - Một nhà làm phim hoạt hình đã lên Twitter để nhấn mạnh sự thiếu hụt các nhà làm phim hoạt hình ở Nhật Bản, nói rằng Nhật Bản hiện có nhiều Vtuber hơn các nhà làm phim hoạt hình, làm dấy lên một cuộc thảo luận.

Nhà làm phim animation nhằm mục đích nhấn mạnh sự thiếu hụt các nhà làm phim hoạt hình ở Nhật Bản, đồng thời đề cập rằng có "nhiều Vtuber hơn" so với tổng số nhà làm phim hoạt hình ở Nhật Bản.

Trong khi thông tin về sự thiếu hụt họa sĩ hoạt hình khiến một số người ngạc nhiên, những người khác lại coi đó là điều hiển nhiên vì nhiều hãng phim Nhật Bản đã thuê họa sĩ hoạt hình từ nước ngoài. Tuy nhiên, số lượng Vtuber còn gây sốc hơn thực tế, với hơn 20.000 Vtuber ở Nhật Bản và con số này vẫn đang tăng lên.

Khả năng ai đó gặp Vtuber trên đường phố Nhật Bản có nhiều khả năng hơn là một họa sĩ hoạt hình tại bất kỳ thời điểm nào, điều này được coi là mối quan tâm hơn bất cứ điều gì đối với những người không quan tâm đến Vtuber.

Tình hình của các nhà làm phim hoạt hình rất bấp bênh, với các báo cáo về việc các nhà làm phim hoạt hình tố cáo điều kiện làm việc tồi tệ do một số hãng phim hoạt hình đưa ra. Ngược lại, điều này có thể góp phần tạo ra sự thiếu quan tâm đối với những người tham gia vào ngành cũng như những người rời bỏ ngành đó. Tóm lại, đây thực sự là một tình huống phức tạp.

Theo: Kodoani.com