Một Người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì bán phiên bản hack của Pokémon trong trò chơi Pokemon Violet

Hoạt động mua bán bị cáo buộc diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023

Kodoani.com - Cảnh sát Kyoto đã tiến hành bắt giữ Yoshihiro Yamakawa, một nhà trang trí nội thất 36 tuổi, với nghi ngờ vi phạm Đạo luật ngăn chặn cạnh tranh không lành mạnh của Nhật Bản, thông qua việc bán phiên bản hack của trò chơi Pokemon trong Pokemon Violet cho Nintendo Switch.

Người đàn ông này đã bị bắt giữ trong một cuộc tuần tra trên mạng vào ngày 9 tháng 4 tại thành phố Uji. Theo các điều tra viên, nghi phạm đã sửa đổi khả năng của các Pokémon trong trò chơi bằng các công cụ đặc biệt, sau đó bán chúng với giá khoảng 13.000 yên (tương đương 84 đô la Mỹ) mỗi chiếc trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023. Anh ta được cho là đã kiếm được hàng triệu yên từ việc này. Trong cuộc thẩm vấn, nghi phạm đã thừa nhận việc bán hàng này để trang trải cuộc sống của mình.

Game Pokémon Scarlet/Violet đã ra mắt trên Nintendo Switch trên toàn thế giới vào tháng 11 năm 2022, và việc này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hành vi vi phạm luật pháp như vụ việc mà Yoshihiro Yamakawa bị bắt giữ.

Theo: Kodoani.com