Manga Shikakenin Fujieda Baian của tác giả Yūji Takemura kết thúc vào ngày 12 tháng 11

Manga dựa trên tiểu thuyết của Shōtarō Ikenami về sát thủ Edo ra mắt năm 2016

Ấn bản tháng mười một, tạp chí Comic Ran Twins đã tiết lộ hôm thứ Tư rằng manga chuyển thể từ tiểu thuyết là Shikakenin Fujieda Baian sẽ kết thúc trong số tiếp theo của tạp chí vào ngày 12.

Tập sách tổng hợp thứ chín của manga đã tiết lộ vào ngày 13 tháng 7 rằng tập thứ 10 của manga sẽ là tập cuối cùng của manga. Tập sẽ xuất bản vào đầu mùa xuân năm 2022

Tiểu thuyết gốc, lấy bối cảnh trong thời kỳ lịch sử Edo, xoay quanh Fujieda Baian, một y sĩ kiêm bác sĩ ban ngày, nhưng lại là kẻ giết thuê tàn nhẫn vào ban đêm. Các công cụ buôn bán của ông đều giống nhau trong công việc: kim châm cứu không để lại dấu vết.

Takemura đã ra mắt manga trên tạp chí Comic Ran Twins của Nhà xuất bản LEED vào tháng 5 năm 2016.

Bộ manga Gifū Dōdō !! Naoe Kanetsugu -Maeda Keiji Tsuki-gatari của Takemura với các tác giả Nobuhiko Horie và Tetsuo Hara đã chuyển thể cho một anime truyền hình chuyển thể vào năm 2013. Crunchyroll đã phát trực tuyến anime khi nó được phát sóng tại Nhật Bản.

Từ năm 1972 cho đến khi ông qua đời vào năm 1990, Ikenami đã xuất bản bảy cuốn tiểu thuyết trong bộ Shikakenin Fujieda Baian của mình, vẫn còn dang dở do sự qua đời của Ikenami. Loạt phim này cũng đã truyền cảm hứng cho loạt phim và phim người thật đóng. Một chuyển thể manga trước đó của tác giả Takao Saito của Golgo 13 được đăng nhiều kỳ từ năm 2001 đến năm 2015 với 35 tập.

Tiểu thuyết Onihei của Ikenami cũng là nguồn cảm hứng cho anime cùng tên năm 2017.