Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo đã được chấm điểm với âm nhạc của những game biểu tượng

Âm nhạc được sử dụng trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo bao gồm các bài hát mang tính biểu tượng của Final Fantasy, Kingdom Hearts và Monster Hunter.

Một loạt các nhân vật trong Kingdom Hearts 2 cùng với ngọn đuốc Olympic tại Thế vận hội Olympic Tokyo

Những gamer theo dõi trận khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo có thể đã nhận ra một vài bài hát quen thuộc ...

Bất chấp nhiều tuần tranh cãi, Thế vận hội Olympic Tokyo đã khởi động một cách nghiêm túc với lễ khai mạc được hỗ trợ bởi một chuỗi âm nhạc mang tính biểu tượng được lấy từ loạt game được yêu thích và thành công nhất của Nhật Bản. Trong danh sách bài hát, người hâm mộ nhận ra các bài hát từ  Dragon Quest , Final Fantasy ,  Sonic the Hedgehog ,  Kingdom Hearts  và  Monster Hunter .

Bản nhạc vang lên trong Lễ diễu hành truyền thống của các quốc gia, nơi chứng kiến ​​các đối thủ từ khắp nơi trên thế giới bước vào Sân vận động Olympic Tokyo lần đầu tiên. Ngoài một số nhượng quyền thương mại dễ nhận biết hơn, Lễ khai mạc Thế vận hội cũng sử dụng nhiều nhạc thích hợp hơn, bao gồm các bài hát của Ace Combat , Gradius và Nier .

Twitter @aitaikimochi đã soạn một danh sách ngắn gọn về tất cả các bài hát nổi bật:

Dragon Quest: “Edrick’s Theme”

Final Fantasy: “Victory Fanfare”

Tales of Series: “Sorey’s Theme - The Shepherd”

Monster Hunter: "Proof of a Hero"

Kingdom Hearts: "Olympus Coliseum"

Chrono Trigger: "Frog’s Theme"

Ace Combat: "First Flight"

Tales of Series: “Royal Capital Majestic Grandeur”

Monster Hunter: “Setting Off Breeze”

Chrono Trigger: “Robo’s Theme”

Sonic the Hedgehog: “Star Light Zone”

Winning Eleven: “eFootball walk on theme”

Final Fantasy: “Main Theme”

Phantasy Star Universe: “Guardians”

Kingdom Hearts: “Hero’s Fanfare”

Gradius (Nemesis): “01 ACT 1-1”

NieR: “Song of the Ancients”

Saga Series: “Saga Series Medley 2016”

Soul Calibur: “The Brave New Stage of History”

Người hâm mộ đã phản hồi tích cực về việc lựa chọn nhạc phim. Masahiro Sakurai, nhạc sĩ nổi tiếng của Nintendo và là đạo diễn của một số game bao gồm loạt series  Super Smash Bros. và  Kirby là Dream Land  đã "Tôi đang xem lễ khai mạc Thế vận hội Olympic. Nhạc game  đã được sử dụng nhiều như thế nào ...! Tôi đã rất ngạc nhiên! Đỉnh cao của sự sang trọng. "

Đáng chú ý vắng mặt trong danh sách là  Nintendo, được cho là nhà phát triển và phát hành mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản. Cho rằng nhân vật nổi tiếng nhất của nó, Mario, đã giúp công bố Thế vận hội Olympic Tokyo, việc thiếu bất kỳ bản nhạc nào từ danh mục game rộng lớn của Nintendo là điều kỳ lạ.

Mặc dù Thế vận hội Olympic Tokyo chỉ mới bắt đầu, nhưng gamer có thể đánh giá cao Google Doodle của ngày hôm nay. Với tựa đề  Doodle Champion Island Games , game trình duyệt tương tác hoạt động như một trò chơi nhập vai của Nhật Bản xoay quanh các môn thể thao. Được thiết kế và làm hoạt hình bởi Studio 4 ° C, Doodle tôn vinh lịch sử và văn hóa phong phú của Nhật Bản đồng thời hoạt động như một sự quảng bá cho Thế vận hội Olympic.