Koei Tecmo tiết lộ bản phát hành game Atelier Sophie 2 vào ngày 24 tháng 2

Game sẽ phát hành cho PS4, Switch, Steam

KOEI Tecmo Games đã thông báo trong buổi phát trực tiếp buổi giới thiệu Tokyo Game Show 2021 vào thứ Bảy rằng hãng đang phát triển Atelier no Sophie 2: Fushigi na Yume no Renkinjutsushi (Atelier Sophie 2: The Alchemist of the Mysterious Dream), tựa game kỷ niệm 25 năm thành lập Gust là game Atelier. Game sẽ ra mắt cho PlayStation 4, Nintendo Switch và PC thông qua Steam vào ngày 24 tháng 2 (25 tháng 2 trên Steam).

KOEI Tecmo America và KOEI Tecmo Europe sẽ phát hành game cho các hệ máy giống nhau vào ngày 25 tháng 2. Mô tả game:

Atelier Sophie 2: The Alchemist of the Mysterious Dream tiếp tục câu chuyện về nhiều cuộc phiêu lưu của Sophie và Plachta. Sau khi rời quê hương Kirchen Bell của Sophie, cặp đôi phát hiện ra một cái cây to lớn giống hệt cây mà Plachta đã nhìn thấy trong một giấc mơ, và khi họ đến gần hơn, một cơn lốc bí ẩn kéo họ vào bên trong. Sophie tỉnh dậy một mình trong một thế giới mới đầy tò mò có tên là Erde Wiege, và không lâu trước khi cô nghe về một nhà giả kim tên là Plachta sống ở ngoại ô thị trấn.

Ngạc nhiên thay, khi Sophie đến xưởng may, cô gặp một người trẻ tuổi đam mê giả kim thuật tên là Plachta, và mặc dù nhà giả kim trùng tên với bạn của cô, cô không nhận ra Sophie. Những điều bất ngờ nào khác đang chờ đón Sophie trong cuộc hành trình này? Khi cuộc phiêu lưu tiếp tục, Sophie gặp nhà giả kim đầy tham vọng, Ramizel Erlenmeyer, người sẵn lòng giúp đỡ cô trong lúc cô cần. Câu chuyện mở ra một cách trang nhã với phong cách hình ảnh mới quyến rũ, kết hợp nghệ thuật của loạt phim phụ Mysterious với đồ họa và hình ảnh động chất lượng cao có trong Atelier Ryza 2: Lost Legends and the Secret Fairy.

Một bộ hộp cao cấp ở Nhật Bản sẽ bao gồm mã tải xuống cho một bộ trang phục, một đĩa CD với "các bản nhạc bổ sung", một cuốn sách trực quan và một tấm áp phích thảm. Một hộp bộ sưu tập đặc biệt sẽ bao gồm hai tệp rõ ràng, một chặn giấy pha lê, một ngăn đựng chìa khóa bằng kim loại và một tấm áp phích thảm.

Những người có lưu dữ liệu từ các trò chơi Atelier khác nhau cũng sẽ có thể chuyển dữ liệu đã lưu sang game mới để nhận trang phục đặc biệt.

Yuka Aisaka trở lại lồng tiếng Sophie Neuenmuller trong trò chơi, và Yuka Iguchi trở lại đóng vai Plachta. Rie Takahashi lồng tiếng cho Ramizel Erlenmeyer.

Game là tác phẩm đầu tiên trong lễ kỷ niệm 25 năm nhượng quyền thương mại.

KOEI Tecmo America đã phát hành Atelier Sophie: The Alchemist of the Mysterious Book vào tháng 6 năm 2016 trên PS4 và PlayStation Vita. Game được phát hành cho các nền tảng PS4, PlayStation 3 và PS Vita vào tháng 11 năm 2015 tại Nhật Bản.

Trò chơi console gần đây nhất trong nhượng quyền thương mại là Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy , ra mắt tại Nhật Bản trên PlayStation 4, PlayStation 5 và Nintendo Switch vào ngày 3 tháng 12. Trò chơi ra mắt trên PC thông qua Steam vào ngày 26 tháng 1. The trò chơi được phát hành ở Bắc Mỹ vào ngày 26 tháng 1 cho PS4, Switch, PC thông qua Steam và kỹ thuật số cho PS5. Trò chơi ra mắt tại Châu Âu vào ngày 29 tháng 1.

Nhà xuất bản tại Hong Kong dựa Boltrend Games phát hành tiếng Anh phiên bản của NHN Chơi Nghệ thuật và Gust của Atelier Online: Alchemist của Bressisle ( Atelier online ~ Bressisle không Renkinjutsushi ~ ) smartphone trò chơi vào ngày 8. Các trò chơi ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 10 năm 2018.