Hunter x Hunter: Thuyết âm mưu đằng sau Hisoillu - Mối quan hệ của Hisoka và Illumi

Hai nhân vật được người hâm mộ yêu thích của Hunter x Hunter, Hisoka và Illumi, chắc chắn sẽ dành rất nhiều thời gian bên nhau. Nó có phải là thuyết âm mưu hay cái gì khác?

Kodoani.com - Hunter X Hunter là một câu chuyện đầy màu sắc của các nhân vật. Trong khi trọng tâm chính của nó là cuộc phiêu lưu, đây cũng là một câu chuyện về các mối quan hệ. Họ nói rằng sự đối lập thu hút, điều này mô tả sự kết đôi của Hisoka và Illumi.

Mời quý độc giả sang web kodoani.com để xem thêm tin anime

Hisoka là một tên hề háo sắc, khát máu đến từ Thành phố Sao băng. Hắn lớn lên trong nghèo khó và ít được biết về tuổi thơ của mình ngoài tình yêu dành cho Bungee Gum. Illumi là đứa con cả lạnh lùng và dè dặt của gia đình Zoldyck. Hắn lớn lên trong một ngôi nhà đặc quyền với một cấu trúc có thể là ngột ngạt. Đặc điểm tính cách và nền tảng của cả hau khiến họ trở thành những đối thủ lớn, nhưng xu hướng hợp tác của họ cho thấy sự tương thích. Có lẽ hai điều này chỉ làm việc tốt hơn với nhau.

Lần đầu tiên khán giả được làm quen với bộ đôi này trong phần "Hunter Exam" trên đảo Zevil. Gittarackur tiết lộ mình là Illumi, và Hisoka nhận xét rằng mình thích xem sự biến đổi. Họ dường như biết nhau khá rõ vào thời điểm này, và Illumi thậm chí còn tặng cho Hisoka một trong những huy hiệu phụ của mình. Sau đó Illumi tiến hành chôn mình, còn Hisoka thì bỏ đi để rình rập nhiều con mồi hơn. Họ kết nối lại ở nhiều điểm trong suốt loạt phim để giúp đỡ lẫn nhau. Bản chất mối quan hệ của họ vẫn khó nắm bắt, giống như bản thân các nhân vật. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ hơn cuộc đối thoại của họ và hiểu cách các nhân vật này suy nghĩ có thể giúp làm sáng tỏ tình huống.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Illumi và Hisoka có thể sẽ không bao giờ được biết. Manh mối đầu tiên được đưa ra cho khán giả là sau Kỳ thi Thợ săn khi Illumi nói rằng cậu đã không biết Hisoka từ lâu. Người ta có thể đoán rằng họ đã gặp nhau trong kỳ thi, nhưng thật khó để biết được. Illumi không bao giờ có bất kỳ cộng sự nào ngoài gia đình mình. Việc cậu làm quen với Hisoka nhanh chóng cho thấy một sự hấp dẫn tức thì hoặc họ đã gặp nhau trước đó. Manh mối thứ hai là trong phần "Yorknew"; Illumi nói rằng cậu biết Hisoka lâu hơn nhiều so với khi biết Chrollo. Vì điều này, Illumi quyết định giúp Hisoka chống lại Người Nhện, nhưng phải trả giá.

Manh mối thứ ba liên quan đến một giả thuyết của người hâm mộ rằng Illumi thay đổi phong cách của mình sau khi gặp Hisoka. Giống như Hisoka, Illumi mặc áo crop top, quần âu và giày trượt. Xét thấy Illumi thường không biểu cảm, kiểu thời trang ấn tượng này phù hợp hơn với Hisoka. Hồi tưởng về Illumi cho thấy cậu ta trông rất khác, mặc trang phục bảo thủ với mái tóc ngắn hơn nhiều. Ngay cả màu sắc cũng buồn tẻ so với màu xanh lá cây, đỏ và tím sặc sỡ mà cậu mặc bây giờ. Tiếp theo, có một đoạn hồi tưởng về Killua trẻ, trông khoảng sáu tuổi, với Illumi để tóc dài hơn đáng kể và một chiếc áo khoác màu xanh lá cây. Có lẽ chú hề yêu thích của mọi người đã truyền cảm hứng cho Illumi cố gắng vui vẻ và thể hiện bản thân nhiều hơn một chút.

Các fan của cặp đôi này chắc chắn nên đọc phần "Kế vị" của manga. Tại một thời điểm, Illumi gia nhập Nhện theo yêu cầu của Hisoka. Chính những người nhện đã tìm kiếm Illumi vì chúng biết cậu thân thiết với Hisoka. Illumi nói với Chrollo về sự đính hôn và thỏa thuận tiền hôn nhân của họ. Điều này quay trở lại phần của "York New" khi Hisoka nói đùa, "Không giống như chúng ta kết hôn, chỉ là một số cho và nhận." Hisoka đang nói những điều mà Illumi hiểu vì cậu coi mọi thứ như một giao dịch. Illumi cũng mô tả mối quan hệ của mình với Hisoka là "cho và nhận."

Illumi thích có toàn quyền kiểm soát các tình huống của mình. Cậu sử dụng các hợp đồng kinh doanh, và khi điều đó không hiệu quả, cậu điều khiển bằng kim nen của mình. Hisoka, tuy nhiên, không quan tâm đến cấu trúc, thay vào đó tập trung vào cảm giác hồi hộp của thời điểm này. Cậu tập trung vào chiến đấu, điều mà anh ấy thường liên kết với ham muốn của mình. Thỏa thuận trước đó hứa hẹn sẽ trả tiền nếu Illumi giết anh ta. Đây này được coi là một cuộc hôn nhân táo tợn, một cuộc hôn nhân truyền thống, về cơ bản là một hợp đồng cho đến khi họ chia tay cái chết. Illumi tuyên bố cả hai phải làm điều này vì anh ấy lo lắng cuối cùng họ sẽ giết nhau. Cho rằng Hisoka là một kẻ hay nói dối hay làm theo ý mình, nên khó có thể suôn sẻ với Illumi đang kiểm soát.

Trong khi mối quan hệ giữa các nhân vật phụ này không bao giờ được giải quyết đầy đủ, Mangaka Togashi đã chọn sử dụng các thuật ngữ lãng mạn rõ ràng. Do đó, việc người hâm mộ giải thích nó như vậy là hoàn toàn hợp lệ, miễn là họ nhớ mình đang theo dõi ai. Hisoka và Illumi đều hấp dẫn và thú vị, nhưng họ cũng là những nhân vật bạo lực thiếu đạo đức.

Theo: Kodoani.com