Họa sĩ minh họa Pokémon Naoki Saito là nạn nhân của sự rình rập

Kodoani.com - Gần đây, họa sĩ minh họa Pokémon Naoki Saito đã lên Twitter để báo cáo rằng mình là nạn nhân của sự quấy rối từ những người muốn kiếm lợi từ chữ ký của anh.

Thẻ Pokémon là vật phẩm được mọi người rất mong muốn, thường khiến một cá nhân phải hành động hoàn toàn điên rồ để có được chúng.

Và Naoki Saito là một họa sĩ minh họa nổi tiếng với các thiết kế trong Pokémon Sun and Moon, cũng như vô số thiết kế trong Pokémon Trading Card Game, và đó là nơi những cá nhân này đến theo dõi nghệ sĩ và làm mọi thứ để có được chữ ký của anh ấy và sau đó kiếm lợi từ nó. .

Ví dụ: trong số các lá bài mà Saitou minh họa, chúng ta có “Lillie (Extra Battle Day)” và “Ganba Lillie” nằm trong số những lá bài đắt nhất trên thị trường do độ hiếm của chúng.

Và cũng có trường hợp những bản sao có chữ ký của Saito được bán lại với giá cao ngất ngưởng, vượt quá 100 nghìn USD, điều này khiến chính Saito cũng không đồng tình.

Hãy xem một số thiết kế thẻ của họa sĩ minh họa Pokémon Naoki Saito bên dưới:

Liên quan đến vụ bức hại, Saito bắt đầu bằng việc đề cập rằng anh luôn vui vẻ khi tặng chữ ký cho người hâm mộ và cố gắng hết sức để đáp ứng mọi yêu cầu.

Tuy nhiên, Saito tiết lộ rằng anh là nạn nhân của các cuộc theo dõi và phục kích có tổ chức nhiều lần trong năm qua. Những sự cố này chủ yếu xảy ra vào cuối các sự kiện mà anh ấy tham dự, bao gồm cả việc bị theo dõi trong một chiếc ô tô và bị bao vây bởi 5 hoặc 6 người cùng lúc.

Các cá nhân cũng cố gắng hỏi về lịch trình của anh ấy bằng tên giả. Saito nói rằng các hành vi này ngày càng gia tăng theo cách khiến anh ấy cảm thấy nguy hiểm và anh ấy sẽ không đích thân ký tặng cho đến khi tình hình được giải quyết.

Nhà văn kiêm biên tập viên Shinya Kusaka, người đi cùng Saito trong vụ bám đuôi gần đây nhất cũng lên tiếng về vấn đề này, đề cập đến việc những người này dường như rất giỏi đi theo tác giả bằng ô tô, thậm chí bám theo tác giả vào những con hẻm chật hẹp.

Anh ấy nói rằng hành vi của những người cố gắng không mệt mỏi để ép buộc Saio ký tặng đã gây ra tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của anh ấy. Rõ ràng, những cá nhân như vậy thậm chí còn dùng đến việc nói dối về "các thành viên trong gia đình bị bệnh" để xin chữ ký, nhưng họ luôn yêu cầu một vài bản sao, điều này cho thấy rõ ý định cố gắng làm giàu bằng những món đồ có chữ ký của Naoki Saito.

Theo: Kodoani.com