Evangelion phiên bản stage sẽ kể câu chuyện nguyên bản

Câu chuyện mới kể về các phi công Eva đang cố gắng tìm nguồn năng lượng mới trên Trái đất bị tàn phá

Kodoani.com - Evangelion Beyond, vở kịch sân khấu cho thương hiệu Neon Genesis Evangelion, đã tiết lộ vào thứ Năm rằng vở kịch sân khấu sẽ kể một câu chuyện nguyên bản, lấy bối cảnh Trái đất đang trên bờ vực hủy hoại sau một thời gian dài phát triển và xung đột không được kiểm soát. Các đơn vị Evangelion do những đứa trẻ 14 tuổi điều khiển và hoạt động dưới sự chỉ huy tối cao của cơ quan đặc biệt Mensch, là hy vọng cuối cùng của loài người trong việc tìm kiếm nguồn năng lượng mới mạnh mẽ. Các Evas đấu tranh chống lại Ikimono, những sinh vật khổng lồ xuất hiện từ dưới lòng đất.

Masataka Kubota, một trong những diễn viên chính của vở kịch, cho biết trong một nhận xét rằng mặc dù vở kịch thay đổi bối cảnh và nhân vật, nhưng nó vẫn duy trì các chủ đề của Evangelion về "thần thánh, nhân loại, xung đột, xâm lược, hủy diệt và tái sinh."

Dàn diễn viên bao gồm (hình trên bắt đầu từ trên xuống từ trái sang phải, tên phiên âm chưa được xác nhận):

  • Masataka Kubota trong vai Sō̄shi Watamori
  • Shizuka Ishibashi trong vai Yū Mizuho
  • Nijirō Murakami trong vai Tan Hasumi
  • Tetsushi Tanaka trong vai Masatsugu Sugō

Vở kịch sẽ diễn ra từ ngày 6 tháng 5 đến ngày 28 tháng 5 tại Tháp Kabukicho của Tokyo. Vở kịch sẽ là sản phẩm sân khấu đầu tiên cho địa điểm biểu diễn nghệ thuật mới của Nhà hát Milano-za. Vở kịch sau đó sẽ diễn ra từ ngày 3-4 tháng 6 tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Matsumoto ở Nagano và từ ngày 10-19 tháng 6 tại Hội trường Morinomiya Piloti ở Osaka. Tập đoàn kinh doanh Tokyu và công ty con Tokyu Recreation Co., Ltd. đang sản xuất vở kịch. Chương trình quảng bá Evangelion Kabukicho Impact, bao gồm cả vở kịch, sẽ bắt đầu vào ngày 28 tháng 4.

Tòa nhà nằm trên địa điểm cũ của Shinjuku Milano-za, một nhà hát đã chiếu bộ phim biên dịch lại Neon Genesis Evangelion: Death & Rebirth. Đoạn phim về khán giả đã được sử dụng nổi tiếng như một phần của cảnh cao trào trong bộ phim Neon Genesis Evangelion: The End of Evangelion sau đây.

Nghệ sĩ kiêm đạo diễn sân khấu người Bỉ Sidi Larbi Cherkaoui sẽ chỉ đạo và biên đạo vở kịch. Seiji Nozoe đang viết kịch bản.

Evangelion: 3.0+1.01: Thrice Upon A Time (Shin Evangelion Gekijō-ban :||), bộ phim cuối cùng trong bộ tứ Evangelion của Hideaki Anno, chiếu tại Nhật Bản vào ngày 8 tháng 3 năm 2021 và xếp hạng 1 khi công chiếu ngày cuối tuần. Bộ phim đã vượt mốc 10 tỷ yên (khoảng 74 triệu đô la Mỹ) tại phòng vé Nhật Bản. Phiên bản Evangelion mới: 3.0+1.01 phim bắt đầu phát vào tháng 6 năm 2021 cho "lần chạy cuối cùng" của phim. Phiên bản mới chứa "những sửa đổi nhỏ" đối với một số phân cảnh hoạt hình, nhưng không thay đổi câu chuyện của bộ phim. Phim ra mắttrên dịch vụ Amazon Prime Video trên toàn thế giới vào tháng 8 năm 2021.

GKIDS đã chiếu phim Evangelion: 3.0+1.01: Thrice Upon A Time (Shin Evangelion Gekijō-ban :|| ) tại một số rạp IMAX chọn lọc ở Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 11. Sau đó, phim được chiếu tại các rạp ở Hoa Kỳ vào ngày 6, 8 và 11 tháng 12. GKIDS sẽ phát hành bộ phim trên video gia đình vào một ngày sau đó.

Theo: Kodoani.com