Dragon Ball Super: Whis tiết lộ sự thật gây sốc về bản năng vô cực

Dragon Ball Super Chương 71 có Whis tiết lộ một sự thật cơ bản về bản năng vô cực cho Goku.

Kể từ khi được giới thiệu, Bản năng vô cực vẫn là một mục tiêu khó nắm bắt đối với Goku. Trong khi các Saiyan cuối cùng đã có thể dễ dàng tiếp cận khả năng này với sự giúp đỡ từ Angel Merus, cuộc chiến của anh hùng Saiyan với Moro gần như kết thúc trong bi kịch do lượng sức mạnh tuyệt đối của bản năng vô cực quá lớn. Tuy nhiên, như Whis tiết lộ trong  Dragon Ball Super  Chapter 71 , lý do duy nhất khiến bản năng vô cực tiêu tốn nhiều sức mạnh của Goku là do sử dụng sai cách.

Khi bắt đầu  Dragon Ball Super  Chương 71, Whis hỏi Goku rằng liệu có biết sự khác biệt giữa mình và các Thiên thần hay không. Goku cho rằng đó phải là vầng hào quang quanh cổ Whis. Phản ứng này khiến Thiên thần triệu hồi quyền trượng của mình và đập vào đầu Goku. Sau bài học khắc nghiệt này, Whis nói, "Đó là chúng ta luôn ở trong trạng thái Bản năng vô cực."

Trong khi Goku cố gắng trả lời rằng anh ta phải biến đổi để sử dụng Bản năng vô cực, Whis đã sửa lại anh ta, nói rằng, "Không chính xác ... Đó là ngươi đang đánh đồng bản năng vô cực với một sự biến đổi. Khi trái tim ngươi bình tĩnh, cơ thể ngươi sẽ đi theo bất kể ngươi đang ở dạng nào. " Từ đây, Whis thể hiện khả năng sử dụng bản năng vô cực của mình và gây ấn tượng với Goku, người thề sẽ học cách sử dụng sức mạnh này không phải như một thứ tăng sức mạnh. Nếu có thể đạt được khả năng này, như Whis nói, Goku sẽ được giải thoát khỏi "sự suy giảm thể lực" đã cản trở Goku trong cuộc chiến với Moro. Tuy nhiên, whis  không  gợi ý rằng có một sức mạnh của một số chuyển đổi đi kèm với siêu vô cực, mặc dù đó là một phương án cuối cùng.

Trong phần lớn phần còn lại của  Dragon Ball Super  Chương 71, Goku luyện tập để sử dụng tốt hơn Bản năng vô cực đã tiến khá xa trong quá trình luyện tập của mình. Tuy nhiên, Goku không bao giờ xuất hiện trong một tình huống chiến đấu trực tiếp, khiến không rõ nội tâm của Goku như thế nào. Tuy nhiên, tiết lộ lớn của Whis rằng bản năng vô cực không phải là một sự biến đổi sẽ thay đổi rất nhiều cách Goku sử dụng khả năng này trong tương lai.

Sự thay đổi này có một số ý nghĩa và gợi ý rằng bản năng vô cực không phải là một sự biến đổi thực sự đã xuất hiện từ lâu. Trong "Universe Survival Saga", Master Roshi đã có thể sử dụng một bản năng gần đúng không xác thực của Ultra Instinct. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào vào thời điểm đó cho thấy Roshi đang trải qua bất kỳ loại biến đổi bất thường nào. Do đó, có rất nhiều ý nghĩa rằng bản năng vô cực giống như một trạng thái tồn tại hơn là một sự biến đổi thực sự. Và bây giờ Goku đang học cách sử dụng bản năng vô cực đúng cách, Goku  có thể sẽ trở thành một mối đe dọa đáng gờm hơn bao giờ hết - đặc biệt nếu anh ta phát hiện ra sự biến đổi phương án cuối cùng mà Whis đã đề cập.