Dragon Ball Super: Gohan có khả năng sử dụng sức mạnh hồi phục hay không?

Trong Dragon Ball, Future Trunks và Gohan đều được huấn luyện thần thánh, nhưng khả năng của một chiến binh mạnh mẽ hơn người kia.

Dragon Ball Super hé lộ Trunks , một trong những nhân vật đột phá của  Dragon Ball Z. Tuy nhiên,phiên bản của nhân vật Super  đã hơi khác so với trước đây, tự hào với sức mạnh và khả năng mới. Một trong những sức mạnh này là khả năng chữa lành vết thương cho cả bản thân và những người khác, một chiến thuật đặc biệt hữu ích trong những cuộc chiến dài hơi.

Do hoàn cảnh xung quanh khả năng hồi phục của Future Trunks, nhiều người tin rằng Gohan cũng nên có những sức mạnh này. Tuy nhiên, câu trả lời về việc cậu có liên quan đến cuộc sống rất khác nhau mà cả hai đã sống và mối liên hệ của họ với Kais Tối cao hay khôn . Dưới đây là lý do tại sao phiên bản của Trunks có thể sử dụng năng lực hồi phục  và tại sao vũ trụ chính Gohan lại không thể.

Tại Sao Trunks Có Khả Năng Hồi Phục

Trong phiên bản manga của  Dragon Ball Super, Trunks là một học sinh của phiên bản Shin trong dòng thời gian của cậu. Khả năng chữa bệnh đã thực sự được tiết lộ cho Trunks bởi Shin, người đã giúp anh trau dồi nó. Kể từ đó, cậy sẽ chủ động kiểm soát khả năng, sử dụng nó để không chỉ chữa bệnh cho bản thân mà còn giữ cho những người khác sống sót. Trước khi phát hiện ra khả năng này, cậu thực sự đã vô tình sử dụng nó. Điều này giữ cho các đồng minh của anh ấy như Future Mai được an toàn và khỏe mạnh bất cứ khi nào họ phải đối mặt với nguy hiểm.

Điều này đặt ra câu hỏi liệu Gohan có khả năng này hay không. Rốt cuộc, Gohan đã tập luyện với Kais một thời gian ngắn trong dòng thời gian của riêng mình, và giống như Trunks, đã sử dụng Z Sword trong một thời gian. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giải thích tại sao chỉ có Trunks và có kỹ năng tiện lợi này.

Tại Sao Gohan Không Có Quyền Năng Chữa Bệnh

Không giống như Future Trunks, Gohan không có khả năng hồi phục có nguồn gốc từ Kai này. Điều này là do sự huấn luyện sâu rộng mà Shin đã cho Trunks, Gohan chưa bao giờ nhận được từ bất kỳ Kais nào. Việc huấn luyện cho biết bao gồm một chế độ khá lố bịch, trong đó Trunks phải thực sự nhảy xung quanh một trong những Kais trong cả ngày.

Tương tự như vậy, Shin trong dòng thời gian của Future Trunks đã mất Kibito Kai, trong khi Kibito vẫn còn sống khi Gohan luyện tập với Supreme Kai. Điều này có nghĩa là Shin phải dạy những phương pháp này cho Trunks để truyền lại kiến ​​thức. Mặt khác, quá trình luyện tập của Gohan với Kais Tối cao đã bắt đầu cuộc chiến của anh ta và sau đó là thất bại dưới tay Majin Buu. Điều này dẫn đến việc Goku trở lại với tư cách là nhân vật chính và Gohan rời khỏi ánh đèn sân khấu. Quá trình đào tạo Kai của anh ấy sẽ không tiếp tục, và thay vào đó anh ấy sẽ đảm nhận cuộc sống của một học giả và người chồng vào thời của Dragon Ball Super .

Nói cách khác, việc cậu chỉ được trải nghiệm một thời gian ngắn về việc huấn luyện Kai chứ không phải toàn bộ là lý do tại sao Gohan không bao giờ có thể mở khóa sức mạnh chữa bệnh mà Future Trunks sẽ phát triển. Có thể cậy vẫn làm được nếu anh ấy dành thời gian, nhưng rõ ràng là nhân vật này quan tâm đến cuộc sống của một người dân hơn bất cứ điều gì khác.