Công tố thúc đẩy bản án 2,5 năm, phạt 172,5 triệu Yên đối với Giám đốc trò chơi Yuji Naka

Bào chữa xin giảm hình phạt, cho hưởng án treo; phán quyết cuối cùng dự kiến ​​​​vào ngày 7 tháng 7

Kodoani.com - Trang tin tức ABEMA Times đã đưa tin hôm thứ Năm rằng công tố viên trong vụ án giao dịch nội gián của giám đốc và lập trình viên trò chơi Yuji Naka đang đề nghị Naka ngồi tù 2,5 năm và nộp phạt 2,5 triệu yên bên cạnh khoản tiền phạt 170 triệu yên, vì tội tổng cộng là 172,5 triệu yên (khoảng 1,24 triệu đô la Mỹ).

Công tố viên tuyên bố tại tòa án quận Tokyo hôm thứ Năm rằng Naka "không có cảm giác hối hận" về tội ác và "phạm tội với mục đích ác ý rõ ràng".

Mặt khác, người bào chữa đang thúc đẩy việc giảm tiền phạt và cho hưởng án treo. Bản thân Naka đã xin lỗi, nói rằng anh ấy xin lỗi vì đã "làm tổn hại đến sự công bằng và uy tín của thị trường."

Phán quyết cuối cùng dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào ngày 7/7.

Naka đã thừa nhận các cáo buộc chống lại anh ta vi phạm Đạo luật trao đổi và công cụ tài chính trong phiên tòa xét xử đầu tiên tại tòa án quận Tokyo vào tháng 3.

Công tố cho biết trong một tuyên bố mở đầu rằng Naka bị cáo buộc đã mua 130.000 cổ phiếu và kiếm được 20 triệu yên (khoảng 146.600 đô la Mỹ) tiền lãi sau khi tìm hiểu về các trò chơi mới sắp ra mắt trong sê-ri Dragon Quest và Final Fantasy .

Văn phòng Công tố quận Tokyo lần đầu tiên bắt giữ Naka vào ngày 18 tháng 11 vì nghi ngờ giao dịch nội gián. Vụ bắt giữ có liên quan đến vụ bắt giữ cựu nhân viên Square Enix Taisuke Sasaki và người quen của anh ta Fumiaki Suzuki. Sasaki và Suzuki bị cáo buộc đã đầu tư vào công ty nhằm mục đích sau khi họ biết rằng công ty đang phát triển game Dragon Quest Tact với sự cộng tác của Square Enix .

Văn phòng công tố tương tự đã bắt Naka lần thứ hai vào ngày 7 tháng 12, vì nghi ngờ giao dịch nội gián hoặc mua/bán cổ phiếu trên cơ sở thông tin không công khai. Khi còn ở Square Enix , Naka bị cáo buộc đã đầu tư vào Ateam, nhà phát triển trò chơi di động Final Fantasy VII The First Soldier của công ty , trước khi trò chơi được công bố. Cựu nhân viên của Square Enix, Taisuke Sasaki, cũng một lần nữa bị bắt vì lý do tương tự. Họ bị nghi ngờ đã mua khoảng 120.000 cổ phiếu của Ateam với giá khoảng 144,7 triệu yên (khoảng 1 triệu đô la Mỹ).

Naka gia nhập Square Enix vào tháng 1 năm 2018 và từ chức khỏi công ty vào cuối tháng 4 năm 2021. Vào thời điểm đó, anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy không thể giải thích lý do từ chức, nhưng sẽ nói về điều đó một cách công khai khi đến thời điểm. Naka tiết lộ vào tháng 4 năm 2022 rằng anh ấy đã đệ đơn kiện Square Enix vì được cho là đã loại anh ấy khỏi vị trí giám đốc của trò chơi Balan Wonderworld sáu tháng trước khi trò chơi ra mắt.

Naka đã làm việc 22 năm tại Sega. Anh ấy là cựu trưởng nhóm Sonic Team và là lập trình viên chính của game Sonic the Hedgehog ban đầu cho Sega Genesis. Anh ấy cũng đã làm việc trên các game như Nights into Dreams và Phantasy Star Online khi ở Sega.

Naka là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty phát triển trò chơi PROPE do ông thành lập năm 2006 sau khi rời Sega. Tại PROPE, anh ấy đã làm việc trên các trò chơi như Fishing Resort, Buddy Monster và Legend of Coin.

Theo: Kodoani.com