Bảy viên ngọc rồng: SS4 Gogeta Vs. SSB Gogeta – Lưỡng long nhất thể là gì?

Hợp thể của Hai Dragon Ball Gogetas: Super Saiyan 4 và Super Saiyan Blue. Liệu sự hợp nhất của Gogeta có thể tạo nên đỉnh cao của cuộc chiến trong bảy viên ngọc rồng

Hợp thể của Hai Dragon Ball Gogetas: Super Saiyan 4 và Super Saiyan Blue. Liệu sự hợp nhất của Gogeta có thể tạo nên đỉnh cao của cuộc chiến trong bảy viên ngọc rồng?

Goku và Vegeta được xem là những nhân vật mạnh nhất trong Dragon Ball Z . Dường như một ngày nào đó họ việc 2 người hợp thể với nhau là điều tất yếu sẽ xảy ra. Tuy nhiên trong dragon ball vì sự phát triển liên tục nên đã tạo ra 2 phiên bản hợp thể của Goku và Vegeta. Dragon Ball GT lên đến đỉnh điểm là Goku và Vegeta, với tư cách là  Super Saiyan 4s , hợp nhất thành Super Saiyan 4 Gogeta. Trong phần khác, Dragon Ball Super đã chứng kiến ​​2  Super Saiyan - còn được gọi là Super Saiyan Blues - hợp nhất thành Super Saiyan Blue Gogeta.

Cả hai đều xếp hạng trong số những nhân vật mạnh nhất trong lịch sử Dragon Ball . Tuy nhiên, nếu cả hai bằng cách nào đó đối đầu với nhau, thì hợp thể nào sẽ mạnh nhất? Thật khó để so sánh sức mạnh của Super Saiyan 4 Gogeta với sức mạnh của Super Saiyan Blue Gogeta - nhưng có thể xác định ai sẽ chiến thắng, mặc dù trong một số trường hợp nhất định.

Hình dạng saiyan nào sẽ mạnh hơn?  Super Saiyan Blue Hay Super Saiyan 4?

Điều đầu tiên cần xác định là Super Saiyan Blue có mạnh hơn Super Saiyan 4 hay không . Khi Goku chiến đấu với cả Beerus và Baby Vegeta, Goku lần đầu tiên ở dạng Super Saiyan 3, dạng mạnh nhất của anh ấy cho đến thời điểm đó. Cả hai lần, Beerus và Baby đều đánh bại anh ta ở dạng này. Tuy nhiên, ở này , Goku không thể duy trì SSJ3 trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều. Nhưng ngay cả sau đó, anh ta gây ra nhiều mối đe dọa cho Baby hơn là SSJ3 dạng người lớn mà Goku đã làm với Beerus.

Khi biến hình, Super Saiyan 4 Goku đã đánh bại Baby Vegeta - mặc dù có sự giúp đỡ từ bạn bè và Majuub. Tuy nhiên, Super Saiyan God Goku đã đẩy được Beerus, người không thể phủ nhận là mạnh hơn Baby Vegeta. Mặc dù vậy, rõ ràng là Super Saiyan God và Super Saiyan 4 có thể so sánh được về mặt sức mạnh. Super Saiyan Blue, có thể mạnh hơn một khoảng cách.

Do đó, có lý do rằng Super Saiyan Blue ở dạng hình thức mạnh hơn đáng kể so với Super Saiyan 4. Nó giống như so sánh dạng cơ bản của Goku với dạng Super Saiyan đầu tiên của anh ấy về mặt sức mạnh. Đó là một ước tính thận trọng, tất nhiên, bởi vì không có lúc nào hành động của Goku phá vỡ ranh giới của lần đầu tiên trở thành Super Saiyan God, chứ đừng nói đến cuộc chiến chống lại Broly của Super Saiyan Blue Gogeta.

Goku Và Vegeta Trong Super Có Mạnh Hơn Trong GT Không?

Mọi hợp thể đều có những chỉ số sức mạnh vượt trội, vì vậy hai Gogetas sẽ mạnh mẻ hơn hẳn ngang với những người hợp thể cùng. Goku và Vegeta mạnh hơn khi họ hợp nhất trong Dragon Ball Super hay khi họ hợp nhất trong Dragonball GT để chống lại Omega Shenron? Một lần nữa, câu trả lời có vẻ hiển nhiên: chúng mạnh hơn trong  Super .

Vào thời điểm họ hợp nhất với Gogeta trong  lúc chống lại Broly, họ đã tham gia Giải đấu Sức mạnh. Goku đã đạt được dạng Bản năng vô cực của mình, chỉ có thể đạt được thông qua quá trình luyện tập cường độ cao và thành thạo các kỹ năng. Anh và Vegeta đã được huấn luyện dưới sự chỉ đạo của Whis, người thậm chí còn là thầy của thần hủy diệt beerus.

Để so sánh, Goku và Vegeta trong Dragon Ball GT chưa đạt đến mức sức mạnh đó. Tuy nhiên,  GT nổi tiếng là phóng đại sức mạnh. Super Saiyan 4 Goku bị Omega Shenron thổi bay, trong khi Kid Goku căn cứ hỗ trợ Spirit Bomb có thể thực hiện các vụ nổ nhanh chóng cùng cường độ mà không hề nao núng. Tuy nhiên, cả Goku và Vegeta chắc chắn yếu hơn. Họ vẫn chưa thể so sánh được với sức mạnh của một vị thần hay đạt đến bản năng vô cực

Kết luận

Phải nói rằng, trong Dragon Ball Heroes,  Goku có khả năng sử dụng Bản năng vô cực, có thể đẩy Super Goku qua bờ vực. Tuy nhiên, Xeno Goku mở ra một dạng bổ sung của Super Saiyan 4 khi chiến đấu với Black Janemba : Super Full Power Saiyan 4 Limit Breaker. Điều này, một lần nữa, đặt hai Gokus ngang hàng với nhau.

Super Saiyan 4 Gogeta của Dragonball GT không có cơ hội chống lại Super Saiyan Blue Gogeta. Nhưng Xeno Gogeta, với sức mạnh đáng kinh ngạc của cả Xeno Goku và Xeno Vegeta, chắc chắn sẽ sánh ngang với Super Saiyan Blue Gogeta. Người chiến thắng, có thể đi theo một trong hai cách, tùy thuộc vào việc các võ sĩ kết hợp đồng đều này đưa ra chiến lược tốt hơn.