Berserk: phần truyện biến đổi và thất thường của Farnese de Vandimion

Farnese có một trong những bước chuyển mình ấn tượng nhất từ ​​phần giới thiệu ban đầu của cô ấy và phát triển thành một nhân vật hoàn toàn mới.

Berserk có nhiều nhân vật đã phát triển mạnh mẽ trong suốt quá trình của manga. Nhân vật chính, Guts, thay đổi từ một đứa trẻ chiến binh đơn độc và lính đánh thuê liều lĩnh thành một kẻ giết các tông đồ đen tối, tàn bạo, và gần đây hơn, một người bảo vệ những người bạn đồng hành mới được tìm thấy của mình. Tuy nhiên, sự phát triển của Guts có thể làm lu mờ phần còn lại của dàn nhân vật, một số người đã noi gương anh ấy và thậm chí còn tiến xa hơn bằng cách biến đổi hoàn toàn từ phần giới thiệu ban đầu thành một nhân vật hoàn toàn mới. Một trong những nhân vật như vậy là người chăm sóc Casca là Farnese de Vandimion.

Farnese có một trong những nhân vật phát triển thất thường và hấp dẫn nhất trong tất cả các nhân vật của Berserk. Tính cách của cô ấy không chỉ chuyển hoàn toàn từ niềm tin này sang niềm tin khác, mà sự phát triển của cô ấy đã được lên kế hoạch cẩn thận và thực hiện một cách thuần thục. Rõ ràng là Kentaro đã rất cẩn thận trong các kỹ thuật được sử dụng để khám phá Farnese như một nhân vật và để thấy rằng sự phát triển của cô ấy được xây dựng thông qua năm điểm thiết yếu của cấu trúc cốt truyện. Sự miêu tả thất thường xuất hiện dưới dạng các sự kiện đã biến người lính từng là quân phiệt và tàn bạo thành một người bảo vệ đáng tin cậy và vị tha.

Farnese được giới thiệu cùng với Herald of Arms và người anh cùng cha khác mẹ, Serpico, với tư cách là Chỉ huy của các Hiệp sĩ Xích sắt Thần thánh để truy đuổi Black Swordsman. Cô ấy không được chuẩn bị cho vai trò chỉ huy của mình, dường như đạt được điều đó thông qua danh hiệu và sự giàu có. Tuy nhiên, sự cống hiến của cô ấy cho tôn giáo của mình là không thể nghi ngờ, và đức tin của cô ấy chỉ đạo nhiều quyết định của cô ấy.

Mặc dù không được tiết lộ với người đọc cho đến sau này trong manga, thời thơ ấu của cô đã nuôi dưỡng niềm vui thích gây ra nỗi đau cho người khác, điều này được miêu tả là mặt đen tối và xoắn xuýt của cô . Vì tôn giáo trong vũ trụ của Berserk giống với tòa án dị giáo, việc sử dụng tra tấn để giải tội là một thực tế tương đối phổ biến. Sau khi bắt được Guts, tính cách này của cô ấy được bộc lộ trong quá trình cô ấy bị quất và rút máu.

Vụ việc kích động xảy ra trong quá trình Guts bỏ trốn. Anh chàng bắt Farnese làm con tin để chạy trốn, nhưng bị truy đuổi bởi những linh hồn ma quỷ sống trong những con chó săn và con ngựa mà họ cưỡi. Không thể xử lý đầy đủ những gì đang xảy ra, thế giới quan của cô ấy bắt đầu bị phá vỡ. Chúa không ở đó để cứu cô ấy, chỉ có kiếm sĩ đen mà thôi. Guts cứu cô khỏi bị tấn công bởi một linh hồn xấu xa trong khi bị áp đảo bởi cơn thịnh nộ của anh ta. Tệ hơn nữa, bản thân Farnese cũng bị chiếm hữu khi niềm tin của cô bắt đầu sụp đổ, và gần như buộc Guts phải giết cô. Sau khi được giải thoát, cô tin rằng Guts là một con quái vật và mọi thứ cô đang cảm nhận về niềm tin đang sụp đổ của mình là do anh ta. Ở đây, hiện trạng của cô ấy đang tan vỡ và hướng của cô ấy thay đổi.

Sự phức tạp bắt đầu nảy sinh trong các sự kiện ở Albion. Cô bắt đầu tự vấn về đạo đức của mình khi cô cảm thấy thích thú khi nghĩ đến việc những kẻ dị giáo được cho là đang bị thiêu rụi. Tầm quan trọng của câu hỏi này đi đôi với đức tin của cô ấy. Cho đến cuộc gặp gỡ với Guts, cô đã được giải quyết trong cấu trúc đức tin và hành vi của mình.

Tuy nhiên, sự việc đã khiến quyết tâm của cô ấy đi xuống, và những mâu thuẫn nội bộ của cô ấy về việc cô ấy là ai bắt đầu ảnh hưởng đến quan điểm của cô ấy về Tòa thánh. Khi Mozgus bị Guts đánh bại và Tower of Conviction sụp đổ, Farnese chỉ còn lại một mình với Serpico, hoàn toàn lạc lõng giữa thế giới, mọi thứ cô biết và tin tưởng giờ tan tành.

Đối với Farnese, biến chứng của cô ấy không mang lại kết quả tích cực. Thay vào đó, những biến chứng của cô ấy vẫn là một yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cô ấy cho đến khi cô ấy chính thức gia nhập công ty Guts và bắt đầu đặt câu hỏi về độ tin cậy của cô ấy. Farnese là một nhân vật cần một số mục đích để bám vào, và cô ấy tìm thấy điều này khi chăm sóc Casca. Trong khi cả hai hình thành một mối quan hệ, Farnese hoàn toàn nhận thức được và thất vọng về việc cô không có kỹ năng bảo vệ mình. Farnese cũ của sự tự tin được che đậy và niềm tin cần mẫn vào hành động của cô ấy đã được phổ biến và một Farnese sợ hãi, không chắc chắn đã thay thế cô ấy. Farnese đang ở điểm thấp nhất của cô ấy .

Tính cách của cô ấy có một sự thay đổi khác trong các sự kiện troll ở Làng Enoch. Chất xúc tác là cuộc gặp gỡ của một phù thủy trẻ tên là Schierke. Trước đây, Farnese sẽ ném Schierke vào bàn là và ném cô ấy vào lửa thánh. Giờ đây, với mục đích sống còn đang băn khoăn và sự thiếu tự tin của mình, Farnese bị mê hoặc bởi phép thuật của Schierke và những điều tốt đẹp có thể làm được với nó. Sự hiểu biết mới về phép thuật này đảm bảo rằng Farnese sẽ không bao giờ quay trở lại lý tưởng ban đầu của cô về phép thuật là xấu xa. Mặc dù vậy, khi nhân vật của cô ấy trở nên vị tha hơn và chăm lo cho nhóm mới của mình, cô ấy đề nghị kết hôn với trả cho một con tàu để Guts và công ty có thể tìm kiếm Elfhelm.

Cao trào thực sự đến khi cô ấy được lựa chọn ở lại với gia đình của mình hoặc rời đi với Guts và tiếp tục học phép thuật của mình. Trong cuộc tấn công của Kushan vào Vritannis, Farnese đã có thể chứng tỏ bản thân bằng kỹ năng và khả năng thực tế, cũng như trí tuệ và sự đồng cảm của mình. Cô ấy không còn là một người hầu không biết thắc mắc, mà giờ đây là một người biết phân biệt đúng sai, và có thể hiểu các sắc thái cuộc sống của mọi người mà không ủy thác cho họ những kẻ dị giáo vì niềm tin của họ. Farnese không còn cảm thấy thích thú khi bị người khác làm hại - phần đó trong cô đã bị thiêu rụi trong ngọn lửa của những hoài bão mới và tình yêu dành cho những người cô đồng hành.

Trong số tất cả các nhân vật trong Berserk với các câu chuyện được phát triển khéo léo của riêng họ, Farnese cho thấy sự trưởng thành và thay đổi nhiều hơn bất kỳ nhân vật nào khác. Nếu người ta giả định rằng người lính kiêu ngạo và xoắn xuýt từ đầu Phần kết Conviction sẽ trở thành thành viên quan tâm và bảo vệ nhất trong công ty của Guts, chuyển từ đàn áp tôn giáo sang phù thủy, thì thật khó tưởng tượng. Điều làm cho sự phát triển trở nên đáng yêu mến là nhịp điệu của cấu trúc cốt truyện mà nó tuân theo và các bước dễ hiểu để Farnese đạt được giải pháp của mình. Nó không phải tự dưng mà có, nó được viết cẩn thận và thể hiện đến mức người đọc có thể thấy được sự thay đổi đáng kể trong tính cách của cô ấy.

Theo: Kodoani.com