Accel World vs Sword Art Online: Series nào tốt hơn?

Sword Art Online và Accel World đều được sáng tác bởi Reki Kawahara, nhưng bộ nào tốt hơn?

Kodoani.com - Mọi sự phản đối của thế giới ảo đều nổi lên xung quanh việc phát hành Sword Art Online, và tác giả Reki Kawahara là một nhân tố chính đằng sau việc này. Sword Art Online không chỉ nổi tiếng một cách điên cuồng mà vẫn còn nằm trong số rất nhiều tác phẩm để đời về thế giới ảo, nó còn được phát sóng gần như đồng thời với một tác phẩm khác của Kawahara, Accel World. Cả hai animes này đều có xâu dựng thế giới ảo được truy cập thông qua một liên kết thần kinh, nhưng về tổng thể thì khác nhau một cách đáng ngạc nhiên.

Accel World, được viết bởi Reki Kawahara, với một học sinh trung học thấp bé, mập mạp, cảm thấy bị xã hội ruồng bỏ và thường xuyên bị bắt nạt. Anh chàng luôn trốn thoát đến một thực tế ảo trực tuyến bất cứ khi nào có cơ hội. Sau khi gặp một cô gái giới thiệu cho anh ta một game chiến đấu xảy ra bằng cách tăng tốc sóng não, anh ta tìm thấy một nơi mà anh ta có thể tìm thấy thành công hơn những gì anh ta có thể trong thế giới thực.

So sánh hình ảnh

Sword Art Online, cũng được viết bởi Reki Kawahara, đóng vai một game thủ tài năng, người hướng dẫn người khác qua một game ảo mà cách duy nhất để rời đi là chết. Hai câu chuyện này có một số điểm tương đồng lớn, chẳng hạn như tìm thấy bản thân “tốt hơn” của một người trong một game thực tế ảo. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính khiến chúng khác biệt với nhau và khiến cái này cảm thấy vượt trội hơn hẳn so với cái còn lại.

Một trong những điểm khác biệt rõ ràng ngay lập tức đến với chất lượng hoạt ảnh. Ngay từ tập đầu tiên của mỗi chương trình, dễ dàng nhận thấy Sword Art Online có giá trị sản xuất cao hơn rất nhiều. Hình ảnh động mượt mà, các cảnh chiến đấu rõ ràng và các nhân vật có cảm giác như thể họ đang chuyển động.

Mặt khác, Accel World không hoàn toàn mang lại chất lượng tương tự. Có rất nhiều cảnh các nhân vật đứng yên một cách tĩnh và chương trình có thể trông giống như một slide hơn là một anime. Các cảnh chiến đấu bùng nổ, nhưng khó theo dõi. Hình ảnh động chỉ đơn giản là không so sánh.

Âm nhạc và các nhân vật

Âm nhạc là một điểm khác mà ở đó hai animes này khác nhau rất nhiều. Sword Art Online thể hiện một điểm tuyệt đẹp làm nổi bật hoàn hảo mọi khoảnh khắc từ chiến đấu đến những khoảnh khắc yên tĩnh hơn. Nhạc nền của Accel World mang lại cảm giác chuẩn hơn cho anime, với nhiều bản nhạc không đáng nhớ như trong Sword Art Online.

Một khía cạnh chính khác của hai animes này rõ ràng là các nhân vật chính tương ứng của chúng. Trong bộ phận này, những câu chuyện này khác nhau rất nhiều. Kirito là ngôi sao của Sword Art Online và là khuôn mẫu cho nhiều nhân vật chính isekai sau này. Anh chàng cực kỳ tự tin và có khả năng trong hầu hết mọi thứ anh ấy cố gắng trong suốt câu chuyện của mình. Bất kỳ cuộc đấu tranh nào anh ta phải đối mặt nói chung đều có thể vượt qua được bằng cách tập trung cam kết đủ ý chí cho nó.

Haruyuki gần như hoàn toàn trái ngược với Kirito. Cậu rụt rè, nghi ngờ về kỹ năng của chính mình, thiếu bất kỳ hình thức tự tin nào và phải thừa nhận rằng mình thậm chí không giỏi game online trọng tâm trong câu chuyện của mình. Haruyuki dường như gặp may mắn khi vượt qua nhiều tình huống của mình hoặc được giúp đỡ bởi bất kỳ nhân vật phụ nào. Sự thiếu tự tin của anh chàng là đặc điểm tính cách của Haruyuki, giống như cách mà sự tự tin thái quá của Kirito là của anh ấy.

Câu chuyện về thế giới ảo

Có một số khía cạnh nhỏ hơn của câu chuyện, mặc dù không nhất thiết có khả năng bị coi là xấu theo cách này hay cách khác, nhưng chắc chắn là khác. Trong Sword Art Online , điểm quan trọng của câu chuyện là chính cuộc đời của các nhân vật. Chết trong game có nghĩa là chết trong cuộc sống thực, và giết người khác có nghĩa là giết một người trong thế giới thực. Điều này tạo thêm sức nặng cho nhiều mạch truyện, vì mọi trận chiến đều có thể có nghĩa là kết thúc của bất kỳ nhân vật nào.

Accel World cũng có những thứ tương tự, nhưng nhìn chung rất khác nhau khi chơi. Khả năng Brain Burst có nghĩa là khả năng không chỉ truy cập vào game chiến đấu ảo mà còn là khả năng gian lận trong các bài kiểm tra, thể thao xuất sắc và nói chung là thành công hơn trong cuộc sống. Brain Burst cung cấp cho người dùng khả năng dành thời gian để phản ứng, học hỏi và thích nghi. Chết trong thế giới này có nghĩa là mất quyền truy cập vào Brain Burst, và mất quyền truy cập vào ký ức của bạn về nó. Điều này không hoàn toàn giống như cái chết thực sự, nhưng chúng vẫn có giá trị đối với các nhân vật của chương trình, những người sợ mất địa vị của mình

Nhân vật nền là một điểm nhỏ khác. Các nhân vật nền trong Accel World đóng vai trò thiết kế làm nền cho câu chuyện của các nhân vật chính. Nó khá rõ ràng khi một nhân vật nhất định có nhiều khả năng trở thành nhân vật chính của câu chuyện. Cũng có một số điều này trong Sword Art Online, nhưng gần như bất kỳ nhân vật nào cũng có thể đột nhiên trở nên quan trọng và mọi nhân vật đều mang một trọng lượng nào đó khi họ bị loại bỏ.

Cuối cùng, hai anime này hầu hết đều phục vụ cùng một mục đích. Chúng là những tưởng tượng về sức mạnh cho những ai cảm thấy mình có mối quan hệ nào đó với các nhân vật chính của mỗi chương trình tương ứng. Cả hai đều diễn ra trong một thế giới ảo cho phép một người có thể trở thành bất cứ thứ gì họ muốn, và thế giới ảo này có một số rủi ro. Tuy nhiên, ngoài điều này, có những điểm tương đồng, và có một số khía cạnh khách quan của mỗi thứ khiến Sword Art Online trở nên hàng đầu.

Theo: Kodoani.com