5 Anime tuyệt vời cho những người yêu thích âm nhạc

Những anime âm nhạc độc đáo này cho thấy cách âm nhạc có thể được kết hợp vào bất kỳ loại câu chuyện nào với kết quả đẹp

Kodoani.com - Đã đến lúc phải thừa nhận điều đó: mọi người đều có một bài hát là điểm nhấn tuyệt đối của họ, bài hát khiến họ đứng vững hoặc đưa khán giả vào buổi biểu diễn đẹp. Đối với một số người, những bài hát đó đến từ anime, điều này không có gì đáng ngạc nhiên với số lượng các bài hát tuyệt vời đã được sử dụng làm chủ đề và phụ đề trong những năm qua. Tuy nhiên, đôi khi, thật thú vị khi xem một anime có âm nhạc là trung tâm câu chuyện. Trong khi loạt anime thần tượng nổi tiếng như Love Live! và Idolish7 là một câu chuyện tuyệt vời cho người yêu âm nhạc, anime cũng đã khám phá cách âm nhạc có thể được lồng ghép vào câu chuyện theo nhiều cách sáng tạo khác nhau. Dưới đây là năm bộ anime dành cho người yêu âm nhạc với một chút bất ngờ.

Revue Starlight

Revue Starlight là một dự án đa phương tiện bao gồm anime, game điện thoại, nhạc kịch sân khấu được công chiếu vào tháng 9 năm 2017 và anime được phát sóng vào năm 2018. Câu chuyện có tất cả sự kịch tính và hành động của một vở nhạc kịch thực thụ, với những màn đấu kiếm, trang phục và câu chuyện cao trào.

Tại Học viện Âm nhạc Seisho, tất cả đều bình thường khi lớp tốt nghiệp tập dượt cho việc sản xuất Starlight hàng năm. Điều mà người ngoài không biết là, để đạt đến đỉnh cao và trở thành ngôi sao, các sinh viên phải thực hiện các cuộc chiến trên sân khấu để tìm cách vươn lên. Điều tồi tệ hơn là các trường khác đã quyết định tham gia, tạo ra một sự điên cuồng của các diễn viên, tất cả đều tranh đấu để có cơ hội trở thành ngôi sao. Cho dù sử dụng trường kiếm, chùy hay thực sự hát.

Macross

Macross là một anime Mecha cũ hơn bắt đầu vào năm 1982 với Super Dimension Fortress Macross . Bộ truyện đã tạo ra rất nhiều bộ phim, game, manga và bốn bộ anime trong suốt gần 40 năm hoạt động của nó. Cốt truyện của toàn bộ loạt phim chủ yếu là một trận chiến cơ giới chống lại các thế lực ngoài hành tinh. Tuy nhiên, âm nhạc có thể được sử dụng để mang lại lợi thế cho Trái đất, vì vậy những thần tượng như ngôi sao nổi tiếng Lynn Minmay luôn sát cánh để phát huy sức mạnh của họ trong trận chiến.

Macross Delta, được phát sóng vào năm 2016, là câu chuyện mới nhất của nhượng quyền thương mại và phản ánh thời gian đã thay đổi Macross như thế nào, với một logo mới, một địa điểm mới và một nhóm thần tượng mới. Tuy nhiên, chất lượng trình diễn vẫn không hề thay đổi. Âm nhạc tuyệt đẹp tương phản với các trận chiến tạo nên một cơn sốt thú vị cho bất kỳ ai đang tìm kiếm âm nhạc với một chút đột phá.

Princess Tutu

Để thay đổi nhịp độ so với các trận chiến trong không gian của Macross, Princess Tutu là câu chuyện về một thị trấn nhỏ của Đức, nơi một tác giả đã chết từ lâu vẫn giữ sự tâm trí và hy vọng tạo ra một thảm kịch để giải trí cho riêng mình. Anh ta trao mặt dây chuyền cho một con vịt, Ahiru, người đã trở thành một học sinh theo học tại một học viện múa ba lê. Mặt dây chuyền của cô cũng cho cô sức mạnh để trở thành Công chúa Tutu, người sử dụng ba lê để kết nối và bảo vệ cư dân của thị trấn khi một câu chuyện cổ tích khủng khiếp bắt đầu xuất hiện xung quanh cô.

Mỗi tập phim của  Công chúa Tutu không chỉ có âm nhạc của vở ba lê nổi tiếng mà còn có các động tác đặc trưng, ​​cho phép người xem xem một màn trình diễn hoạt hình của một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất hiện có. Trong khi một số vở ballet này khó hiểu hơn, có rất nhiều vở được yêu thích như "Waltz of the Flowers".

Symphogear

Symphogear tương tự như Macross về cách sử dụng bài hát trong trận chiến, nhưng trong khi loại thứ hai có các trạm chiến đấu lớn hoặc tàu vũ trụ, thì loại thứ nhất lại tập trung nhiều hơn vào cá nhân cô gái chiến binh. Trong 5 bộ anime mà Symphogear đã tạo ra kể từ lần sản xuất đầu tiên vào năm 2012, câu chuyện đã theo chân các thần tượng chiến đấu chống lại chủng tộc Noise ngoài hành tinh, sử dụng bộ giáp được gọi là Symphogear.

Kanade Amou và Tsubasa Kazanari là hai chiến binh nổi tiếng, nhưng dưới một cuộc tấn công bất ngờ, Kanade đã chọn cách tự hủy diệt để tiêu diệt kẻ thù và bảo vệ những người dựa vào cô. Khi cô ấy hát Swan Song của mình, một đoạn Symphogear của cô ấy đã được đặt trong ngực của Hibiki Tachibana, người sau đó bị buộc phải thay thế vị trí của Kanade và bảo vệ Trái đất thông qua âm nhạc.

Sound! Euphonium

Sound! Euphonium đi sâu vào các chi tiết sâu sắc về cách âm nhạc thực sự được tạo ra thông qua những khó khăn của một ban nhạc diễu hành của trường trung học. Mặc dù có sự kịch tính giữa các sinh viên giúp thu hút sự đầu tư của khán giả, nhưng kiến ​​thức kỹ thuật thực tế về cách một ban nhạc hoạt động - và cách mỗi phần nhạc cụ dự kiến ​​sẽ đóng góp - rất đúng với cuộc sống. Bất kỳ ai đã từng tham gia một ban nhạc hoặc dàn nhạc của trường học sẽ có thể liên tưởng đến bầu không khí của các phần và nỗi đau của việc cố gắng khớp với các nhạc cụ khác khi nói đến giai điệu và tốc độ.

Sự bất hòa nhẹ trong bài hát vừa đủ tinh tế để cho khán giả biết khi nào có điều gì đó không ổn xảy ra giống như điều hiển nhiên tuyệt vời khi họ vừa chơi ca khúc khải hoàn. Sound! Euphonium dạy theo quy trình và làm cho thứ âm nhạc trở nên đặc biệt hơn rất nhiều để nghe, đã chứng kiến ​​việc sản xuất bản nhạc thực sự khó khăn như thế nào.

Những bộ anime về âm nhạc này có thể không phải là thông thường, nhưng đôi khi đó là điểm đặc biệt của anime. Thay vì nghe một bài hát được trình diễn hoàn hảo, khán giả có thể xem một bản hòa tấu của những người chơi kèn thử một bản nhạc lần đầu tiên hoặc xem các cô gái phép thuật chiến đấu với người ngoài hành tinh bằng sức mạnh ca hát. Tất cả những anime này chứng minh cách âm nhạc có thể được dệt một cách sáng tạo thành một câu chuyện để sử dụng theo những cách mới và độc đáo.

Theo: Kodoani.com