10 nhà xuất bản phát động cuộc thi Manga với giải thưởng lớn 2 triệu yên

Shinchosha, Mag Garden, Kadokawa, Kodansha, Square Enix, Shogakukan, Shueisha, Coamix, Hakusensha và Nhà xuất bản Akita cùng hợp lực tổ chức

Kodoani.com - Ứng dụng Mangano đã chính thức công bố cuộc thi manga mới mang tên "The Mangano Grand Prize" vào thứ Tư. Cuộc thi mang đến cơ hội cho các thí sinh được 10 nhà xuất bản manga hàng đầu như Shinchosha, Mag Garden, Kadokawa, Kodansha, Square Enix, Shogakukan, Shueisha, Coamix, Hakusensha, và Nhà xuất bản Akita săn đón. Các biên tập viên từ 10 công ty này sẽ cùng nhau đánh giá các bài dự thi.

Giải thưởng cao nhất là 2 triệu yên (khoảng 13.200 đô la Mỹ), giải nhì là 500.000 yên (khoảng 3.300 đô la Mỹ), giải khuyến khích là 100.000 yên (khoảng 660 đô la Mỹ), và giải chung kết là 30.000 yên (khoảng 300 đô la Mỹ). Người tham gia có thể gửi bài dự thi thông qua ứng dụng cho đến ngày 15 tháng 2 lúc 11:59 tối JST (9:59 sáng EST). Kết quả sẽ được công bố trên trang Mangano vào mùa hè.

Ứng dụng Mangano là sản phẩm hợp tác giữa ứng dụng manga Shōnen Jump+ của Shueisha và Hatena. Người dùng có thể gửi truyện tranh gốc trên trang web và đọc truyện tranh của người dùng khác. Chỉ những bình luận tích cực mới được phép trên trang web.

Ngoài ra, dịch vụ World Maker, ứng dụng viết kịch bản phân cảnh cho nhà xuất bản Shōnen Jump+ của Shueisha, cũng đã phát động cuộc thi làm phim hoạt hình vào ngày 1 tháng 11, trong đó tác phẩm chiến thắng sẽ được chuyển thể thành một phim hoạt hình ngắn.

Theo: Kodoani.com và Mangano Grand Prize website