10 bộ anime chiếu rạp Pokemon hay nhất

Trong những năm qua, người hâm mộ đã được xem một số bộ phim về Pokémon và đây là những bộ phim hay nhất trong số đó.

Kodoani.com - Anime Pokemon bắt đầu vào năm 1997 như một series đồng hành với thương hiệu game Pokemon chính. Theo sau cuộc phiêu lưu của Ash Ketchum và những người bạn, bộ truyện tìm thấy những người huấn luyện đáng yêu này chạm trán với nhiều loại Pokemon khác nhau trên khắp thế giới. Tuy nhiên, một số Pokemon đặc biệt được để dành cho những dịp đặc biệt.

Thông thường, các bộ phim của anime Pokemon có cảnh Ash và những người bạn của anh ấy chạm trán với những Pokemon huyền thoại quan trọng. Các phần anime có thời lượng dài này, tồn tại bên ngoài bối cảnh của bộ truyện, là một trong những phương tiện Pokemon ly kỳ nhất từng được thực hiện. Trong số hơn 20 bộ phim về Pokemon đã được phát hành, 10 bộ phim này là bộ phim hay nhất.

10/10 Pokemon: The First Movie - Bộ phim đầu tiên

Bộ phim Pokemon đầu tiên có lẽ là phần đáng nhớ nhất trong danh sách này. Bộ phim bao gồm một đoạn ngắn trước đó có tựa đề Pikachu's Vacation, tiếp theo là Mewtwo Strikes Back dài 85 phút, kể về Ash, Misty và Brock được mời đến một phòng thí nghiệm Pokemon để thách đấu người huấn luyện Pokemon vĩ đại nhất còn sống.

Tuy nhiên, khi họ đến nơi, họ phải đối mặt với Mewtwo toàn năng, có khả năng kiểm soát tâm trí và giải phóng cơn thịnh nộ của hắn lên những con người đã tạo ra hắn. Với sự giúp đỡ của Mew thần thoại, Ash và những người bạn của mình đã chiến đấu chống lại Pokemon huyền thoại hệ Psychic-type. Tuy nhiên, trận chiến này sẽ không kết thúc nếu không có một khoảnh khắc đẫm nước mắt giữa Ash và Pikachu.

9/10 Pokemon 3: The Movie

Bộ phim Pokemon thứ ba, có phụ đề là Spell of the Unown, là một trong những bộ phim truyện hay nhất được thực hiện trong vũ trụ Pokemon. Ash bị lôi kéo vào cuộc xung đột khi một cô gái, Molly, được Unown ban cho một điều ước để có được gia đình của cô ấy trở lại. Tuy nhiên, một Entei ảo ảnh được tạo ra bởi Unown đã bắt cóc mẹ của Ash để phục vụ cho vai trò là mẹ của Molly.

Mặc dù cốt truyện của bộ phim này tương tự một cách kỳ lạ với loạt phim WandaVision của MCU Disney + , Ash vẫn tìm cách giải cứu mẹ mình với sự trợ giúp của bạn bè. Ngay cả Charizard của Ash, người đã cư trú ở Thung lũng Charicific trong anime, cũng quay lại để giúp Ash đột nhập vào vương quốc kết tinh của Molly. Đây chắc chắn là một trong những bộ phim hấp dẫn nhất trong anime Pokemon .

8/10 Pokemon 4Ever

Năm 2001, bộ phim Pokemon chính thức thứ tư, có tựa đề Celebi: Voice of the Forest , được công chiếu, diễn ra trong cuộc phiêu lưu của Ash, Misty và Brock ở vùng Johto. Sau cuộc gặp gỡ tình cờ với Pokemon huyền thoại Suicune, Ash và những người bạn của mình được một cậu bé tên là Sammy và Pokemon Celebi, người đã du hành thời gian từ quá khứ đến thăm.

Khi Celebi bị thương, Ash và những người bạn của anh đã tự mình đưa Celebi đến Hồ Sự sống, nơi có sức mạnh tái sinh. Có thể dự đoán, sự tham gia của Đội Rocket đã ngăn cản nỗ lực của họ để giúp Celebi, dẫn đến một trong những bộ phim Pokemon hồi hộp và xúc động nhất mà họ từng thực hiện.

7/10 Pokemon: Jirachi - Người tạo điều ước

Bộ phim đầu tiên của anime Pokemon Thế hệ 3 cho thấy Ash, May, Max và Brock đang tham dự một lễ hội kỷ niệm sự xuất hiện của Millennium Comet. Cùng với sự xuất hiện của sao chổi mỗi nghìn năm một lần, Pokemon huyền thoại Jirachi thức dậy từ giấc ngủ của mình để hấp thụ năng lượng của sao chổi và ban cho con người những điều ước may mắn.

Người may mắn đó cuối cùng lại là Max, em trai của May, người gặp Jirachi bên trong một viên đá do pháp sư Butler và trợ lý Diane sở hữu. Tuy nhiên, ý định của Butler với Jirachi phù hợp với mong muốn của Team Magma độc ác là muốn đánh thức Groudon Huyền thoại. Điều này dẫn đến một trong những trận chiến đỉnh cao nhất trong anime Pokemon.

6/10 Pokemon: Lucario Và Bí ẩn của Mew

Bộ phim Pokemon thế hệ thứ ba này đã hân hạnh giới thiệu với người hâm mộ Pokemon về Lucario, một Pokemon hệ Thép / Chiến đấu sẽ ra mắt trong các trò chơi thế hệ thứ tư. Trong phim, Ash cạnh tranh trong một giải đấu tại một lễ hội kỷ niệm anh hùng cổ đại Sir Aaron. Như phần thưởng của mình cho chiến thắng, Ash nhận được quyền trượng của Aaron, phong ấn Lucario của Sir Aaron.

Sau khi giải phóng Lucario khỏi quyền trượng, Ash phải lấy được lòng tin của các Pokemon để cứu các Pokemon khác khỏi biến mất nhờ một Mew tinh quái. Đây là một trong số ít phim Pokemon cho thấy Ash đã trở thành một nhân vật anh hùng thực sự như thế nào trong những năm qua, đặc biệt là khi nói đến việc giúp đỡ người khác và gắn kết với Pokemon.

5/10 Pokemon: Giratina & The Sky Warrior

Được phát hành vào năm 2008, Giratina & the Sky Warrior tập trung vào một nghiên cứu cố gắng hấp thụ khả năng của Giratina, một Pokemon huyền thoại liên chiều. Tuy nhiên, điều này làm xáo trộn hòa bình giữa Dialga và Palkia, hai người gây ra cuộc chiến tranh giữa không gian và thời gian. Ash, Dawn và Brock bị cuốn vào cuộc xung đột này khi họ gặp Shaymin.

Shaymin, một Pokemon thần thoại mọc hoa, phải đối mặt với cơn thịnh nộ của Pokemon Huyền thoại khi nó bẫy Giratina trong một vòng lặp thời gian giữa các chiều không gian. Để bảo vệ Shaymin dễ thương, bộ phim tìm thấy Ash và những người bạn của anh ấy đang du hành đến Reverse World để đối đầu với Giratina hủy diệt. Đây là một trong những phần có hình ảnh đẹp nhất trong phim hoạt hình Pokemon .

4/10 Pokemon: Zoroark - Bậc thầy của ảo tưởng

Tương tự như Lucario, Zoroark đã ra mắt anime trước khi ra mắt trò chơi với Zoroark: Master of Illusions. Bộ phim này cho thấy Ash, Dawn và Brock gặp Zorua trong tự nhiên, và đồng ý giúp nó đoàn tụ với mẹ của nó, một Zoroark. Nhiệm vụ này đưa họ đến Crown City, nơi Zoroark đã bị biến thành tù nhân của một người tên là Grings Kodai.

Tấn công thành phố theo lệnh của Kodai, sức mạnh ảo tưởng của Zoroark cải trang nó thành Entei, Suicine và Raikou. Kodai sau đó điều khiển phương tiện truyền thông để chống lại Zoroark, thu hút sự chú ý của Ash và những người bạn để giải cứu Pokemon hệ Bóng tối bị lạm dụng. Đối với một bộ phim Pokemon, câu chuyện này có ý nghĩa sâu sắc và phù hợp với thời hiện đại.

3/10 Pokemon: Black & White - Victini Và Reshiram / Zekrom

Pokemon Black & White là những anime đầu tiên trong các game thế hệ thứ năm của thương hiệu Pokemon. Tương tự như bản chất kép của chúng, các bộ phim hoạt hình đầu tiên cho loạt phim tương ứng cũng là một chuyển thể: hai câu chuyện giống hệt nhau nhưng hơi khác nhau kể về Ash và những người bạn của anh ấy chạm trán với Zekrom hoặc Reshiram đối đầu với Victini thần thoại.

Điều làm cho những bộ phim này trở nên độc đáo là ở cách chúng khác nhau, giống như các trò chơi Pokemon chính. Nó cũng có một người bạn đồng hành lôi cuốn cho Ash, Cilan và Iris trong Victini tinh nghịch, yêu bánh hạnh nhân. Với sự giúp đỡ của Victini, Ash và những người bạn của anh phải gây chiến giữa các vị thần hệ Rồng là Reshiram và Zekrom.

2/10 Pokemon The Movie: I Choose You!

Vào thời điểm Thế hệ thứ 7 xuất hiện, một phần khác đã diễn ra cho các bộ phim Pokemon. I Choose You, thay vì theo dõi cuộc phiêu lưu của Ash ở vùng Alola, chuyển thể các sự kiện của tập đầu tiên của loạt phim, với một số nhân vật mới, các cuộc gặp gỡ và đáng kể nhất là không có sự tham gia của Misty và Brock làm bạn đồng hành của Ash.

Thay vào đó, Ash và đối tác mới của anh ấy là Pokemon, Pikachu, đuổi theo Ho-Oh huyền thoại mà Ash chứng kiến ​​trong tập đầu tiên. Cuộc hành trình này dẫn họ đến gặp nhiều Pokemon Huyền thoại hơn nữa, đồng thời kết bạn với một số người bạn Pokemon sớm nhất của Ash, như Charmander bị bỏ rơi, cũng như Pokemon Thần thoại hoàn toàn mới, Marshadow.

1/10 Pokemon The Movie: The Power Of Us

The Power Of Us bắt đầu từ câu chuyện I Choose You! Dừng, tìm thấy dòng thời gian thay thế này Ash đang tham dự một lễ hội kỷ niệm Pokemon huyền thoại Lugia. Tuy nhiên, Ash không phải là trung tâm trong câu chuyện này, mà có một nhóm gồm các huấn luyện viên khác nhau và trải nghiệm của họ tại lễ hội này, nơi thu hút Pokemon thần thoại Zeraora .

Mặc dù Ash không nổi bật trong bộ phim này, nhưng nhiều nhà phê bình đã yêu thích nó vì lý do chính xác đó. Đó là một sự mới mẻ về thế giới của anime Pokemon, nơi mà những Pokemon Huyền thoại và Thần thoại này gặp phải những sợi dây trong nhiều nhân vật cũ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi Team Rocket sẽ xuất hiện nhiều hơn một vài lần ở đây.

Theo: Kodoani.com