Trung Quốc cấm phát hành các game mang nội dung đồng tính

Chính phủ Trung Quốc cảnh báo các công ty không tuân thủ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc

TV Asahi đưa tin vào ngày 9 tháng 9 rằng Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chỉ thị cho các công game online một ngày trước đó nghiêm cấm nội dung yêu đương đồng tính và "nội dung chứa đựng giá trị sai trái hoặc tài liệu bất hợp pháp". Các quan chức Trung Quốc đã chỉ định nội dung yêu thích con trai và "đàn ông xấu tính" là "văn hóa thấp kém" và đang yêu cầu lệnh cấm rõ ràng. Bộ cảnh báo rằng các công ty không tuân thủ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

Đầu tháng này, chính phủ Trung Quốc đã cấm nội dung truyền hình có "những người đàn ông ẻo lả" trong một nỗ lực nhằm thực thi "đạo đức chính thống" và "văn hóa cách mạng". Mối quan tâm của các nhà quản lý là các ngôi sao nhạc pop Trung Quốc có ngoại hình và hành động kém cỏi không khuyến khích nam thanh niên Trung Quốc trở nên nam tính. Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi Đảng Cộng sản kiểm soát chặt chẽ hơn đối với kinh doanh, giáo dục, văn hóa và tôn giáo.

Vào tháng 8, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc đã ra lệnh rằng các công ty game chỉ có thể cung cấp quyền truy cập game online cho người chơi dưới 18 tuổi vào Thứ Sáu-Chủ Nhật và các ngày lễ quốc gia từ 8: 00-9: 00. Các công ty cũng phải đảm bảo người chơi đang sử dụng dịch vụ với tên thật. Công ty phải ngăn chặn những người đăng nhập với danh tính giả.

Vào năm 2019, các quan chức Trung Quốc đã ra lệnh rằng các game online chỉ có thể chơi được trong tối đa 90 phút mỗi ngày và ba giờ mỗi cuối tuần và những giờ đó không được từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng. Các nhà chức trách tuyên bố rằng các hạn chế sẽ ngăn chặn thanh thiếu niên nghiện game. Ngoài ra, các quan chức giới hạn số tiền hàng tháng mà trẻ vị thành niên có thể chi tiêu cho các giao dịch vi mô.