Nói thẳng: Square Enix cần xem lại Final Fantasy 7 Remake

Việc phát hành Final Fantasy 7 Remake đã khiến rất nhiều người hâm mộ thất vọng vì những vấn đề thậm chí còn quan trọng hơn mức giá 70 đô la khó hiểu của nó.

Kodoani.com - Game Final Fantasy thường dành nhiều thời gian độc quyền cho PlayStation, đặc biệt là các tựa game mới hơn, vì Square Enix thường chấp nhận thỏa thuận độc quyền ít nhất sáu tháng hoặc hàng năm với nền tảng của Sony. Một số ví dụ, như gần đây nhất với Forspoken, giữ độc quyền trên PlayStation lâu hơn một năm. Tuy nhiên, tương tự như nhiều bản phát hành game AAA khác, nền tảng PC nói chung là ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc. Hầu hết các bản phát hành dành riêng cho console cũng nhận được phiên bản PC, mang theo một loạt các tùy chọn và cài đặt đồ họa có thể tùy chỉnh cho nền tảng đa dạng. Thật không may, Phiên bản PC của Final Fantasy 7 Remake cũng là một ngoại lệ ở đây.

Nhiều người hâm mộ và người đánh giá phiên bản PC đã phát hiện ra hàng loạt vấn đề với phiên bản mà người chơi nhận được trên Epic Games Store. Khung hình giảm và giật hình, thiếu các tùy chọn đồ họa và tùy chỉnh đáng kể, tất cả đều gắn với mức giá đến 70 đô la, là tất cả những yếu tố đã góp phần gây ra phản ứng dữ dội với Final Fantasy 7 Remake trên PC. Giữa những tin đồn về một bản phát hành Steam có khả năng bị xếp lại, cũng như các giả thuyết cho rằng phiên bản  PC có thể thực sự là một bản dựng gỡ lỗi được định cấu hình lại, người hâm mộ thực sự không hài lòng với phiên bản PC của Square Enix. Final Fantasy 7 Remake trên PC chắc chắn có thể chơi được trên hầu hết các thiết bị PC, nhưng bản phát hành này vẫn còn thiếu sót.

Final Fantasy 7 Remake PC: lỗi giảm fps giật khung hình

Sau một năm rưỡi độc quyền của PlayStation kể từ khi phát hành PS4, phiên bản PC của Final Fantasy 7 Remake đang thiếu các tùy chọn cơ bản, song song với các vấn đề dai dẳng xảy ra với phiên bản bên ngoài các tính năng bị thiếu của nó. Game không phải đối mặt với bất kỳ lỗi / trục trặc phá vỡ game hoặc bất kỳ sự cố sập nào nhất quán, nhưng vấn đề chính với phiên bản này là khung hình bị rớt và giật hình trong hầu hết các phân đoạn game. Thật dễ dàng để đưa điều này đến mức tối ưu hóa kém, điều mà Square Enix đã phải vật lộn trong quá khứ như Chrono Trigger PC, nhưng điều này sẽ không thể chấp nhận được đối với Final Fantasy 7 Remake .

Lỗi lặp khung hình xảy ra tương đối ổn định trong phiên bản PC của Final Fanasy 7 Remake , ngay cả trên các máy có bộ xử lý RTX 3090s và i7-10700K. Người chơi đã báo cáo sự cố ở nhiều khu vực khác nhau trong suốt Final Fantasy 7 Remake, ghi nhận hiện tượng giảm khung hình và trục trặc lớn trong quá trình chơi. Phần lớn các vấn đề này dường như không liên quan đến các đoạn cắt cảnh và kịch bản theo kịch bản, nhưng những thứ như di chuyển máy quay nhanh chóng, phân đoạn hành động cao và chứng kiến ​​nhiều hiệu ứng hạt trên màn hình đều góp phần làm giảm khung hình lớn.

Bất kỳ máy nào có GPU có VRAM lớn hơn 8GB dường như liên tục chứng kiến ​​tình trạng giật hình do quản lý VRAM kém. Cho đến nay, không có bản sửa lỗi hoặc giải pháp chính thức nào từ các nhà phát triển, bản sửa lỗi tiềm năng duy nhất dường như là buộc game phải chạy ở chế độ DirectX 11 khi ra mắt. Tất nhiên, điều này sau đó phá vỡ hỗ trợ HDR cho Final Fantasy 7 Remake trên PC. Người hâm mộ cũng có thể sử dụng một bản mod có sẵn trên Nexus để vô hiệu hóa hệ thống chia tỷ lệ độ phân giải động của Final Fantasy 7 Remake, về bản chất, hệ thống này được gắn với giới hạn khung hình của game. Điều này có thể hạn chế việc giảm khung hình trong một số trường hợp, nhưng không phải là cách khắc phục vĩnh viễn cho các vấn đề trên.

Cài đặt đồ họa thiếu ánh sáng trong Final Fantasy 7 Remake trên PC

Tất nhiên, đối với một bản phát hành game AAA, loại lỗi này là không thể chấp nhận được đối với Final Fantasy 7 Remake, đặc biệt là với các phiên bản PS4 / PS5 của game được đánh giá cao về mặt hiệu suất. Tuy nhiên, có lẽ vấn đề nghiêm trọng nhất với phiên bản PC của Final Fantasy 7 Remake ngoài các vấn đề về hiệu suất là thiếu các tùy chọn đồ họa và tùy chỉnh.

Điều này thường không phải là vấn đề với các game Square Enix trong quá khứ, nhưng với phiên bản PC của Final Fantasy 7 Remake, cài đặt đồ họa bị giới hạn ở mức thấp nhất. Tất cả những gì có để tùy chỉnh là chế độ hiển thị, độ phân giải, kết cấu và chất lượng bóng, giới hạn tốc độ khung hình, mật độ ký tự và HDR. Không có cài đặt khử răng cưa, không có chuyển đổi VSync, không có quản lý hiệu ứng như làm mờ chuyển động hoặc bất kỳ tùy chọn nào để điều chỉnh chế độ chia tỷ lệ độ phân giải bắt buộc của game (chỉ có thể bị tắt bởi một mod người hâm mộ). Để so sánh, Final Fantasy 15 có các tùy chọn này theo từng đợt (phát hành vào năm 2018), và thậm chí Kingdom Hearts 1.5 + 2.5 và Kingdom Hearts 3 còn có các tùy chọn đồ họa tốt hơn .

Một năm rưỡi sau bản phát hành đầu tiên của Final Fantasy 7 Remake trên PS4, thật hợp lý khi hy vọng những chức năng này sẽ có sẵn trên bản PC của nó. Đó không phải là trường hợp ở đây và chắc chắn là một điều đáng tiếc, đặc biệt là ở mức giá 70 đô la chưa từng có trên nền tảng Windows.

Người hâm mộ có quyền thất vọng với Final Fantasy 7 Remake trên PC

Đó chủ yếu là những gì mà mọi lời phàn nàn của người hâm mộ và yêu cầu hoàn lại tiền trên mạng xã hội: Square Enix đã phát hành một bản cập nhật Final Fantasy 7 Remake PC độc quyền trên Epic Games Store. phí để sỡ hữu là $ 70. Điều đặc biệt là có vấn đề khi Final Fantasy 7 Remake được xây dựng trên Unreal Engine 4, công cụ phát triển game của riêng Epic. Những thiếu sót này là không thể chấp nhận được đối với một game Unreal Engine 4, đặc biệt là ở mức giá mà hầu như không có phiên bản PC AAA nào khác phát hành (thường trong khoảng $ 50 hoặc $ 60). Người hâm mộ có quyền khó chịu ở đây, đặc biệt là sau hơn một năm chờ đợi.

Square Enix vẫn chưa bình luận công khai về các vấn đề trong việc phát hành Final Fantasy 7 Remake trên PC, nhưng mặc dù một bản vá chắc chắn có thể khắc phục những vấn đề này, nhưng điều đó vẫn là chưa đủ đối với người hâm mộ. Đặc biệt đối với những người mua hàng ngày, việc phải đợi đến bản cập nhật để có những điều chỉnh tối thiểu đối với cài đặt đồ họa là điều kiện tiên quyết mà không nhiều người hâm mộ Final Fantasy có đủ kiên nhẫn. Xem xét các bản cập nhật Final Fantasy trước đây cho PC không có những thiếu sót này, cũng như các game do Square Enix phát hành trước đó trên PC, thực sự không có nhiều chỗ cho một cái cớ ở đây. 70 USD cho một phiên bản phụ của Final Fantasy 7 Remake trên PC không phải là điều mà người hâm mộ mong muốn.

Final Fantasy 7 Remake hiện đã có trên PC, PS4 và PS5.

Theo: Kodoani.com