Niantic, Nintendo sẽ phát hành trò chơi AR pikmin dành cho điện thoại thông minh

Trò chơi ra mắt trong năm nay như một phần của quan hệ đối với trò chơi nền tảng di động mới

Nhà phát triển Niantic và Nintendo đã thông báo vào hôm thứ Hai rằng Niantic đang tạo ra một trò chơi AR mới dựa trên nhượng quyền thương mại game Pikmin của Nintendo , như một phần của mối quan hệ đối tác mới cho nhiều trò chơi di động và điện thoại thông minh sử dụng công nghệ AR của Niantic .

Như trong trò chơi Pokémon GO trước đây của Niantic , ứng dụng mới sẽ khuyến khích các hoạt động ngoài trời và đi bộ. Niantic 's Tokyo Studio đang phát triển trò chơi và sẽ là tựa game đầu tiên của studio kể từ khi thành lập vào tháng 4 năm 2018. Nintendo tiết lộ rằng ứng dụng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Các loạt các trò chơi Pikmin  là game chiến lược cho phép người chơi sinh gọi là Pikmin trong một nỗ lực khám phá một hành tinh không rõ và sống sót chống lại kẻ thù ăn thịt, sử dụng các tính chất đặc biệt của từng loại Pikmin để điều hướng các môi trường game.

Nintendo đã phát hành trò chơi đầu tiên trong series trên Nintendo GameCube vào năm 2001. Nintendo đã phát hành Pikmin 3 , trên Wii U vào năm 2013. Trò chơi Hey! Pikmin được xuất hiện trên nền tảng Nintendo 3DS vào tháng 7 năm 2017 tại Nhật Bản, Bắc Mỹ và Châu Âu. Game Pikmin 3 dành cho Wii U vào năm 2013, và cho Switch tháng năm 2020. Pikmin 4 hiện đang được phát triển bởi Nintendo , và nho thiết kế Shigeru Miyamoto đề cập vào năm 2015 về thông tin Pikmin 4 đã "rất gần để hoàn thành."