Nhà soạn nhạc Dragon Quest Koichi Sugiyama mất ở tuổi 90

Nhà soạn nhạc nổi tiếng với loạt series dài tập, Cyborg 009 , Ideon , Rayearth , Godzilla vs. Biollante

Trang web chính thức của loạt game nhập vai Dragon Quest của Square Enix đã thông báo vào thứ Năm rằng nhà soạn nhạc Koichi Sugiyama đã qua đời vào ngày 30 tháng 9 do sốc nhiễm trùng. Ông đã 90 tuổi.

Sugiyama được biết đến với tác phẩm của mình trong loạt Dragon Quest dài kỳ, bắt đầu với game đầu tiên của series vào năm 1986. Ông đã sáng tác hơn 500 tác phẩm cho bộ truyện kể từ đó. Trong công bố qua Sugiyama của, Square Enix thông báo rằng công việc của mình cho sắp tới Dragon Quest XII:  Flames of Fate (Dragon Quest XII: Erabareshi Unmei no Honoo) game là tác phẩm cuối cùng có sự góp mặt của ông. Ngoài ra, ông còn sáng tác nhạc cho các anime như sê-ri truyền hình Cyborg 009, Space Runaway Ideon, Dragon Quest: Dai no Daibōken (và các anime Dragon Quest khác ) và Magic Knight Rayearth. Ông cũng đã ghi điểm cho bộ phim hiệu ứng đặc biệt Godzilla vs. Biollante người thật đóng

Di sản của Sugiyama vẫn bị hủy hoại bởi những tuyên bố gây tranh cãi, thường lặp lại những luận điệu chính trị cánh hữu và bảo thủ của Nhật Bản. Ông đã viết một lá thư phản đối Nghị quyết 121 của Hạ viện Hoa Kỳ vào năm 2007. Nghị quyết yêu cầu chính phủ Nhật Bản xin lỗi "những người phụ nữ an ủi" đã trở thành nô lệ tình dục cho binh lính Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai. Trong cùng một lá thư, ông phủ nhận sự xuất hiện của Thảm sát Nam Kinh do Quân đội Đế quốc Nhật Bản gây ra. Ông cũng xuất hiện trong một chương trình năm 2015 cùng với các chính trị gia Mio Sugita và Kyōko Nakayama, chê bai những người LGBTQ + là "không có năng suất" vì họ không có con và bác bỏ lo ngại về tỷ lệ tự tử cao trong cộng đồng LGBTQ +.