Một Youtuber tải video của Steins Gate bị kết án 2 năm tù

Kodoani.com - Trong một trường hợp gây tranh cãi, một YouTuber 53 tuổi vừa mới bị kết án vì việc tải video gameplay của game Steins;Gate lên nền tảng YouTube. Điều đáng chú ý ở đây là game mà anh chàng này chơi là "Steins;Gate: My Darling's Embrace" được phát hành vào năm 2012. Vào thời điểm này, câu chuyện trở nên phức tạp hơn với bên công tố cáo đánh đổi việc tải video lên và việc vi phạm bản quyền.

Bên công tố cáo đề xuất rằng hành động tải video lên đã gây tổn hại đáng kể cho chủ sở hữu bản quyền của trò chơi. Phiên tòa cuối cùng đã quyết định kết án người đàn ông này với 2 năm tù và 5 năm tù treo. Điều này có nghĩa rằng anh ta không sẽ không thực sự phải ngồi tù, nhưng sẽ phải tuân thủ nhiều hạn chế và nộp phạt 1 triệu yên.

Bất thường hơn nữa, người đàn ông này cũng bị kết án vì việc tải lên video anime "Spy x Family" lên YouTube, mặc dù các video này đã được chỉnh sửa. Điều này là một tình huống mới mẻ và có thể tạo ra tiền lệ trong các vụ vi phạm bản quyền.

Trong phiên tòa, người đàn ông này đã giải thích động cơ của mình, cho biết anh ta muốn chia sẻ sở thích của mình và thúc đẩy sự quan tâm đối với những tác phẩm anh ta yêu thích. Tuy nhiên, phía công tố cáo cho rằng hành động của anh ta có tính chất ác ý, gây giảm động cơ mua sản phẩm hợp pháp và gây thiệt hại cho công sức của các hãng studio tạo ra trò chơi và anime.

Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về việc vi phạm bản quyền trực tuyến và cách hệ thống pháp luật đang đối phó với nó. Câu chuyện này cũng đưa ra một câu hỏi lớn hơn về quyền sở hữu nội dung trên internet và tương quan giữa việc chia sẻ và bản quyền.

Theo: Kodoani.com