Một trò cười: “Họa sĩ minh họa” người Colombia nói dối về việc làm phim mới của Ghibli

Cô nàng đã xóa trang mạng xã hội

Kodoani.com - Bộ phim mới nhất của Studio Ghibli, "Kimitachi wa Dou Ikiru ka" (thiếu niên và chim diệc), được phát sóng tại các rạp ở Nhật Bản vào tháng 7 năm 2023 và dự kiến ra mắt tại Brazil vào ngày 22 tháng 2 năm nay.

Khi bộ phim được phát sóng quốc tế, một cô nàng Colombia đã làm mọi cách để đánh lừa giới truyền thông địa phương, tạo ra một câu chuyện rằng cô là thành viên của đội sản xuất của bộ phim.

Chính xác thì chuyện gì đã xảy ra? Một cô gái có tên Geraldine Fernández đã tuyên bố công khai rằng cô đã tham gia vào bộ phim "Kimitachi wa Dou Ikiru ka," tác phẩm mới nhất của Ghibli. Bộ phim này đã giành được Giải Quả Cầu Vàng, một thành tựu đáng chú ý, đặc biệt là với người Colombia, họ rất vui mừng khi thấy một người đồng hương tham gia sản xuất một bộ phim Nhật Bản từ một hãng phim nổi tiếng, đặc biệt là một hãng đã đoạt Giải Quả Cầu Vàng.

Geraldine Fernández đã đăng một video trên mạng xã hội để xác nhận công việc từ xa của mình trên bộ phim, và cô còn mô tả: “Chưa bao giờ trong 30 năm của mình, tôi nghĩ mình có thể làm việc cho Studio Ghibli, tham gia sản xuất, không chỉ trong bộ phim mới nhất mà còn trong Phim chia tay của Hayao Miyazaki. Thật khó tin,” cô nói.

Tin tức này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý trên nhiều trang web Colombia và thậm chí trên các tờ báo uy tín. Tuy nhiên, khi nhiều họa sĩ minh họa kiểm tra kỹ lưỡng tuyên bố của Geraldine, họ nhận thấy cô đã nói dối, ví dụ như việc tuyên bố rằng cô đã vẽ hơn 25.000 khung hình cho bộ phim. Nhiều họa sĩ minh họa đã buộc tội cô nói dối.

Julieta Colás, một họa sĩ từng tham gia vào các dự án như "Tengoku Daimakyou", "Trigun: STAMPEDE", "Ranking of Kings", và "Sand Land", đã bình luận về sự việc: “Người phụ nữ này đang tuyên bố rằng cô đã 'minh họa' (như lời cô ấy nói) 25.000 khung hình của bộ phim. Tương đương với 35 phút. Một người phụ nữ tạo ra các công cụ lập kế hoạch giả ở Colombia tuyên bố đã tạo hoạt hình 35 phút trong một tác phẩm của Studio Ghibli dưới dạng công việc tự do từ xa. Nhân tiện, cô ấy đã chặn tôi.”

Sau khi bị vạch trần vì nói dối về việc tham gia bộ phim "Kimitachi wa Dou Ikiru ka", Geraldine Fernández đã biến mất khỏi mạng xã hội, xóa hồ sơ và câu chuyện của cô giờ đây đã trở thành một điều ô nhục mà cả thế giới đều biết đến.

Theo: Kodoani.com