Manga Cat's Eye sẽ có vở kịch lấy bối cảnh thời Minh Trị vào tháng 2 năm 2024

Kodoani.com - Nhà hát Meijiza, tọa lạc tại Tokyo, đã chính thức thông báo về kế hoạch trình diễn một vở kịch sân khấu đặc biệt chuyển thể từ manga nổi tiếng "Cat's Eye" của Tsukasa Hojo. Vở kịch mang tựa đề "Meiji The Cat's Eye" và sẽ diễn ra từ ngày 6 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3 năm 2024. Điều đặc biệt là vở kịch này sẽ là một phần quan trọng của sự kiện kỷ niệm 150 năm thành lập nhà hát Meijiza.

Vở kịch sẽ được đạo diễn bởi Masahiko Kawahara, người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, và kịch bản sẽ do Udai Kawasaki chắp bút. Điều khiển diễn xuất sẽ có sự tham gia của các diễn viên xuất sắc gồm Norika Fujiwara, Ayame Gōriki và Reiko Takashima. Với sự kết hợp này, vở kịch hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một trải nghiệm đáng nhớ.

Bối cảnh của vở kịch sẽ được đặt vào thời kỳ Meiji, một giai đoạn lịch sử quan trọng của Nhật Bản, và câu chuyện sẽ được xây dựng dựa trên sự sáng tạo độc đáo của các nhà làm kịch. Điều này đồng nghĩa rằng người xem sẽ được thưởng thức một câu chuyện hoàn toàn mới, không xuất hiện trong manga gốc.

Manga "Cat's Eye" của Tsukasa Hojo kể về ba chị em điều hành một quán cà phê vào ban ngày và cũng là những tên trộm nghệ thuật khét tiếng vào ban đêm. Tác phẩm đã thu hút đông đảo người hâm mộ và từng được chuyển thể thành hai mùa anime truyền hình. Phần đầu tiên gồm 36 tập đã phát sóng từ năm 1983 đến năm 1984, trong khi phần thứ hai gồm 37 tập được công chiếu từ năm 1984 đến năm 1985.

Bên cạnh đó, gần đây, manga "Cat's Eye" đã chuyển thể cho dự án anime crossover CG đặc biệt mang tên "Lupin III và Cat's Eye," nhằm kỷ niệm 50 năm anime "Lupin III" và 40 năm "Cat's Eye." Dự án này đã ra mắt vào ngày 27 tháng 1 trên toàn thế giới thông qua Amazon Prime Video.

Ngoài ra, cũng đáng chú ý là một bộ live-action dựa trên manga "Cat's Eye" sẽ được sản xuất tại Pháp, với 8 tập dài mỗi tập 52 phút. Bộ phim này sẽ diễn ra vào thời hiện đại vào năm 2023, và việc quay phim dự kiến sẽ bắt đầu trong mùa thu năm nay.

Theo: Kodoani.com