Manga Bakuen chuẩn bị kết thúc vào tháng 10

Satoshi Shiki, Tatsuhiko Ida ra mắt manga vào tháng 2 năm 2020

Ấn bản của tháng mười một năm nay của Kodansha là tạp chí Monthly Shonen Sirius đã tiết lộ hôm thứ rằng Bakuen manga sẽ kết thúc trong ấn bản tiếp theo của tạp chí vào ngày 26.

Shiki và Ida ra mắt Bakuen trên tạp chí Monthly Shonen Sirius vào tháng 2 năm 2020. Ida được ghi nhận là tác phẩm gốc, còn Shiki thì vẽ manga. Kodansha đã xuất bản tập sách tổng hợp thứ tư của manga vào ngày 6 tháng 8.

Bộ truyện diễn ra trong một thế giới mà cuộc sống hàng ngày bỗng chốc tan nát. Trước một cô gái trẻ chỉ biết chờ đợi cái chết trong thế giới hoang tàn này, một chàng trai đơn độc bước xuống từ bầu trời trống rỗng.

Manga mất một khoảng thời gian tạm dừng trong tháng 4 năm 2020 do ảnh hưởng của bệnh coronavirus mới (COVID-19). Shiki giải thích rằng thay vì làm việc tại studio, để thực hiện các biện pháp ngăn cách xã hội, các nhân viên của manga đã chuyển sang làm việc tại nhà. Shiki và nhóm biên tập tại Monthly Shonen Sirius đã quyết định đặt manga bị gián đoạn trong quá trình chuyển đổi.

Shiki (XBlade, XBlade Cross, Daphne in the Brilliant Blue) kết thúc Attack on Titan: Before the Fall manga tháng ba năm 2019. Seven Seas Entertainment cấp phép Shiki của The Legend of Dororo và Hyakkimaru (Dororo to Hyakkimaru -den) là remake manga của Osamu Tezuka. Shiki đã ra mắt manga trên tạp chí Monthly Champion RED của Akita Shoten vào tháng 10 năm 2018.