Hideo Kojima, Jordan Peele tiết lộ game OD mới

Kodoani.com - Kojima Productions, do giám đốc Hideo Kojima quản lý, đã công bố một tựa game mới mang tên OD tại Lễ trao giải The Game Awards vào ngày thứ Năm vừa qua. Kojima đang hợp tác với đạo diễn phim và diễn viên hài Jordan Peele (Get Out, Us, Nope) trong dự án này. Trong OD, nữ diễn viên Sophia Lillis (It, Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves) sẽ tham gia.

Kojima mô tả dự án không chỉ là một game mà còn là một bộ phim và một "loại phương tiện truyền thông mới." Ông cũng chia sẻ rằng game sẽ có sự hợp tác với nhiều nhà sáng tạo và nghệ sĩ khác.

Hideo Kojima đã đứng đầu việc thiết kế và viết kịch bản cho game Metal Gear của Konami từ năm 1987. Dự án này đã đóng góp vào việc hình thành thể loại game lén lút và mở đường cho dòng sản phẩm Metal Gear. Ông rời khỏi Konami vào tháng 12 năm 2015, và sau đó, xưởng phim Kojima Productions của ông trở nên độc lập.

Game Death Stranding của Kojima Productions, là tựa game độc lập đầu tiên của họ, đã phát hành trên PlayStation 4 vào tháng 11 năm 2019. Phiên bản PC của game đã được xuất bản bởi 505 Games vào đầu mùa hè năm 2020. Hai phần tiểu thuyết của game đã ra mắt vào tháng 11 năm 2019, và phiên bản Steelbook được phát hành vào tháng 2 năm 2020. Death Stranding đã đoạt giải Thành tựu Xuất sắc về Thiết kế Âm thanh và Thành tựu Kỹ thuật Xuất sắc tại Lễ trao giải DICE lần thứ 23 vào tháng 2 năm 2020. Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) cũng đã trao Học bổng cho Kojima tại Giải thưởng Game BAFTA vào tháng 4 năm 2020.

Kojima Productions đã thành lập một bộ phận mới chuyên về âm nhạc, truyền hình và phim, có trụ sở tại Los Angeles, California từ tháng 11 năm 2021. Hiện tại, Kojima Productions đang tiếp tục phát triển game Death Stranding 2.

Theo: Kodoani.com