Bộ phim Liên minh huyền thoại ' Arcane là bộ phim hay nhất trên Netflix ngay bây giờ

Đạt top Netflix chỉ trong vài tuần Arcane đã vượt qua Squid Game

Kodoani.com - Không phải lúc nào cũng dễ dàng dự đoán bộ phim nào sẽ ngay lập tức trở thành top. Một bộ truyện giả tưởng đen tối dựa trên một bộ tiểu thuyết đã hoàn thành một nửa? Một câu chuyện hài hước nhưng đầy mỉa mai được lấy cảm hứng từ Rupert Murdoch? Vậy phần tiền truyện hoạt hình cho một game nhiều người chơi với hơn 140 nhân vật có thể chơi riêng biệt thì sao?

Vâng, nếu ai chưa biết, loạt Netflix dựa trên game MOBA cực kỳ nổi tiếng của Riot, Liên minh huyền thoại, đang là cơn bão trong những ngày qua. Bộ phim có tên Arcane, và nó đang xé toạc các bảng xếp hạng

Nhưng bạn có thể đã biết điều đó. Arcane, sau tất cả, là bộ phim đầu tiên soán ngôi Squid Game khỏi danh sách được xem nhiều nhất của Netflix kể từ khi ra mắt vào mùa thu. Nó hiện cũng đang đạt 100% điểm trên trang tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes (điểm khán giả: 98%), khiến nó trở thành bộ phim được đánh giá tốt nhất trên nền tảng, theo International Business Times. Mọi người đều thích arcane.

Arcane chủ yếu tập trung vào câu chuyện của hai chị em trẻ mồ côi - Vi tóc hồng và cô bé em gái tóc xanh- và gia đình đại diện của họ, tất cả đều sống trong Thành phố bị áp bức. Trong buổi ra mắt, câu chuyện diễn một vụ trộm trong một căn hộ ở khu thượng lưu sang trọng, Piltover. Rõ ràng, nó không diễn ra như kế hoạch. Kết quả là cốt truyện nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát, ảnh hưởng đến một số trụ cột khác của Liên minh, bao gồm cả nhà phát minh Jayce và Viktor và người thừa kế nổi tiếng Caitlyn.

Không có gì đáng tiếc khi Arcane nhìn khá đẹp, không chỉ là kết quả của phong cách hình ảnh thực sự từ trong game. Được sản xuất bởi studio Fortiche của Paris, Arcane đi tất cả vào các kỹ thuật làm phim đã được kiểm chứng qua thời gian, với những cảnh quay rộng ấn tượng, cam rung cho các cảnh hành động, sử dụng chuyển động chậm tự do cho các trận đánh và kịch tính độ sâu trong các bức ảnh.

Về nhịp độ, Arcane vừa là một cuộc đua marathon vừa chạy nước rút, các tập phim với rất nhiều nhịp điệu cốt truyện, không bao giờ có một giây phút chậm chạp. Và nó không ngừng căng thẳng. Ít nhất một lần mỗi tập, khán giả thấy mình phải nín thở trong cả một cảnh mà không hề nhận ra.

Nếu bạn lo lắng rằng bạn cần phải làm quen với cốt truyện Liên minh, Kodoani có thể xác nhận, rằng bạn sẽ ổn nếu không bạn chưa tử thử qua Lol. Kodoani không biết gì về nguồn gốc, chưa từng chơi qua phần game, thậm chí không biết tên bất kỳ nhân vật nào trước khi xem Arcane. Trên thực tế, không cần kiết thức về Lol vẫn thưởng thức bộ phim này. Một bước ngoặt trong tập thứ tư khiến kodoani bất ngờ. Sau khi đọc một chút về truyền thuyết, nếu tôi chơi trò chơi, tôi đã thấy nó đi xa một dặm.

Arcane cũng không nghi ngờ gì khi nhận thấy một số thành công của phim là kết quả của một mô hình phân phối lai ghép. Netflix không phát hành các tập một cách độc đáo, theo mô hình kín tiếng một thời được gọi là “truyền hình kiểu cũ”. Cũng không phải gã khổng lồ phát trực tuyến sẽ thả chúng vào một đống đổ nát, sau đó bỏ qua phim trong một hoặc hai năm, như nó đã xảy ra với rất nhiều phim đình đám. Thay vào đó, Netflix đang phát hành các tập phim thành ba tập, mỗi tập được chia thành một “hành động”. Đợt thứ hai đã được phát hành vào cuối tuần trước và nó cũng ly kỳ - nếu không muốn nói là hơn - so với đợt đầu tiên. Không thể chờ đợi để xem phần thứ ba, dự kiến ​​ra mắt vào ngày 20 tháng 11.

Theo: Kodoani.com