Tòa án Kyoto kết án tử hình người đàn ông trong vụ đốt phá hoạt hình Kyoto Animation

Nghi phạm đốt phá khiến 36 người thiệt mạng, 32 người khác bị thương tại Kyoto Animation ngày 18/7/2019

Kodoani.com - Tòa án quận Kyoto đã đưa ra phán quyết hôm thứ Năm đối với Shinji Aoba, nghi phạm gây ra vụ đốt phá giết người tại Kyoto Animation, kết án anh ta tử hình. Các công tố viên đã tuyên bố ý định tìm kiếm án tử hình cho Aoba vào tháng 12 năm 2023. Trong số 70 người trong tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation vào thời điểm vụ án, 36 người đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương.

Luật sư bào chữa tập trung vào việc giảm án hoặc tuyên trắng án, lập luận rằng Aoba không ở trong trạng thái tinh thần tốt khi thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, tòa án quyết định rằng Aoba phải chịu trách nhiệm hình sự.

Xét xử chính đối với vụ án đã bắt đầu từ tháng 9 năm trước, với 32 phiên xử, và tất cả đều dẫn đến phán quyết hôm thứ Năm. Vụ án đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng và là một trong những vụ án kinh hoàng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp manga và anime.

Vào ngày 18 tháng 7 năm 2019, một vụ hỏa hoạn khủng khiếp xảy ra tại tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation, làm 36 người thiệt mạng và gây ra tổn thất lớn cho ngành công nghiệp. Aoba, người được cho là thủ phạm, đã bị bắt giữ và bị buộc tội mua xăng và tấn công. Công tác phá dỡ tòa nhà kết thúc vào tháng 4 năm 2020 và công ty bắt đầu tuyển dụng lại vào tháng 7 năm 2020.

Một bộ phim tài liệu với sự tham gia của bác sĩ Takahiro Ueda, người chăm sóc Aoba, đã được phát sóng trước ngày bắt đầu phiên tòa vào ngày 1 tháng 9.

Theo: Kodoani.com