Tips Genshin Impact: Cách kiếm các nguyên liệu phù hiệu rớt ra từ Fatui

Những người chơi muốn thăng cấp Diluc hay cô nàng rosaria có thể đọc bài viết này để khám phá các điểm farm fatui.

Một số kẻ thù đáng gờm hơn mà người chơi Genshin Impact sẽ gặp phải khi khám phá thế giới của Teyvat là các đội quân fatui. Nhóm phản diện này có một số loại nguyên tố, vì vậy người chơi nên điều chỉnh nhân vật của mình cho phù hợp trước khi tham gia.

Có tổng cộng 6 loại quân Fatui, bao gồm Quân du kích Nham, Quân Tiên Phong Tay Đấm Phong, Quân du kích Hỏa, Vệ Binh Băng Hạng Nặng, Vệ Binh Thủy Hạng Nặng và Quân tiên phong chùy Lôi. Chúng có thể xuất hiện ở một số địa điểm xung quanh Teyvat, vì vậy người chơi nên chuẩn bị sẵn sàng khi mạo hiểm đến các khu vực được liệt kê dưới đây

Cập nhật ngày 15 tháng 1 năm 2022 bởi Scott Vengel: Nhiều người hâm mộ Genshin Impact đang mong chờ sự trở lại của Inazuma sau lễ hội Lantern Rite trong phiên bản 2.4. Đối với một số người chơi trở lại Genshin Impact cho Lễ hội Đèn lồng năm nay, Inazuma là một khu vực hoàn toàn mới với những kẻ thù và cơ giới khó chơi. Tuy nhiên, bất chấp sự xuất hiện của các Hilichurls, Nobushi và Mirror Maidens mới, Fatui vẫn là một trong những kẻ thù phổ biến nhất trong Genshin Impact . Do đó, bài viết này sẽ được cập nhật để bao gồm các địa điểm ở Inazuma, cũng như một số thông tin khác về các chiến lược cần thiết để đánh bại quân Fatui trong trận chiến.

Khi chạm trán với quân tiên phong, chúng sẽ xuất hiện trong nhóm ba người bao gồm một loại cận chiến (Quân Tiên Phong Tay Đấm Phong, Quân tiên phong chùy Lôi), một loại tầm xa (Quân du kích Nham, Quân du kích Hỏa) và một loại hạng nặng (Vệ Binh Băng Hạng Nặng, Vệ Binh Thủy Hạng Nặng).

Khi bị đánh bại, quân tiên phong Fatui thả các phù hiệu gồm Tân Binh, Sĩ Quan hoặc Hiệu Úy, tùy thuộc vào cấp độ. Phù Hiệu được sử dụng như một vật phẩm nâng cấp cho một số vũ khí và cho Diluc, Ningguang, Rosaria và Tartaglia.

Nhóm Fatui có thể được đặt trên bản đồ Genshin Impact . Chúng có thể có trên tại 15 địa điểm trên khắp thế giới của game. Các địa điểm này bao gồm:

 1. Phế tích phong long

Chỉ có một nhóm fatui xuất hiện trong Phế tích phong long. Nó nằm về phía tây bắc của điểm tham chiếu, trên đỉnh một vách đá nhỏ.

 1. Đồi phong tiêu

Có ba địa điểm xuất hiện Nhóm fatui ở Đồi Phong Tiêu. Hai trong số các vị trí sapwn của Nhóm fatui nằm ở phía tây bắc và tây nam của điểm tham chiếu Hẻm núi Dadaupa, và một vị trí nằm ở phía tây nam của Lôi nguyên bản

 1. Dốc Phỉ Thúy

Có hai địa điểm Spawn của Nhóm fatui ở Dốc phỉ thúy nằm ngay phía nam của điểm tham chiếu ở phía bắc của con dốc.

 1. Cổng đá

Một Nhóm fatui xuất hiện ở vùng núi phía đông bắc của điểm tham chiếu Cổng đá.

 1. Minh Ôn Trấn

Có một Nhóm fatui nằm ngay phía nam của điểm tham chiếu phía bắc của làng Mingyun.

 1. Tuần Ngọc Lăng

Có tổng cộng bốn Nhóm fatui sinh ra dọc theo con đường chạy qua Tuần Ngọc Lăng. Do số lượng Nhóm fatui gần nhau, đây là một địa điểm lý tưởng để ghé thăm nếu người chơi chỉ chọn một số địa điểm nhất định mỗi ngày.

 1. Thiên Tù Cốc

Chỉ có một nhóm Nhóm fatui trong thiên tù cốc, nằm ngay phía tây của điểm tham chiếu.

 1. Thần Luật Quan

Có một Nhóm fatui xuất hiện ở Thần Luật Quan ở phía tây của điểm tham chiếu. Người chơi nên cẩn thận không chiến đấu với Nhóm fatuis gần thác nước, vì kẻ thù đôi khi có thể bị mắc kẹt trên vách đá yêu cầu người chơi phải rời đi và quay trở lại.

 1. Thiên Hành Sơn

Có một Nhóm fatui xuất hiện ở vùng núi Thiên Hành Sơn phía bắc con đường dẫn đến Cảng Liyue.

 1. Ngoại ô lisa

Có một Nhóm fatui ở vùng Cửa Biển Thanh Hư, phía tây nam Liyue. Nhóm này có thể được tìm thấy ở các ngọn núi ở phía đông nam của các tàn tích của khu vực.

 1. Long Tích Tuyết Sơn

Có thể tìm thấy một số nhóm Nhóm fatui trong vùng núi tuyết. Phần lớn là ở bờ biển phía bắc, khiến nó trở thành một trong những vùng có mật độ Fatui nhiều nhất cho đến nay trong Genshin Impact.

 1. Đảo Narukami

Chỉ có một nhóm Fatui Nhóm fatui có thể được tìm thấy dọc theo con đường giữa Araumi và Làng Konda.

 1. Lò Luyện Mikage

Có thể tìm thấy một số cá thể Fatui xung quanh Lò luyện Mikage trên Đảo Yashiori. Người chơi nên biết rằng hiệu ứng Balethunder hiện diện trong khu vực này, họ sẽ cần tính đến khi nhắm mục tiêu vào các nhóm này.

 1. Đảo Watatsumi

Có ba nhóm Fatui nằm trên đảo Watatsumi, nằm ở phía bắc và phía nam của bờ biển của hòn đảo. Một cái khác có thể được tìm thấy trên một hòn đảo nhỏ ở phía đông nam của đảo Watatsumi.

 1. Đảo Seirai

Có thể tìm thấy nhiều Fatui trên hòn đảo phía tây bắc của vùng Đảo Seirai. Đây là khu vực dày đặc Fatui nhất của Inazuma.

 1. Sự kiện

Fatui cũng là một kẻ thù phổ biến trong nhiệm vụ ngà và trong vực sâu. Người chơi nên đảm bảo rằng sẽ chuẩn bị đầy đủ cho những tình huống này, vì các Chiến binh trong các sự kiện này có thể đặc biệt khó bị đánh bại.

Hãy đảm bảo sẵn sàng chiến đấu khi đối đầu với Nhóm fatui, vì chúng rất khó chịu. Nhóm fatui thường xuất hiện trong những sự kết hợp gây khó khăn cho người chơi, chẳng hạn như bộ đôi Cryo và Hydrogunner khét tiếng kết hợp sức mạnh của các cuộc tấn công hệ băng, sự hồi phục của hệ thủy và sự khó chịu của các phản ứng đóng băng khiến người chơi có thể đóng băng đến chết. Người chơi Genshin Impact có thể giảm thiểu khó khăn của những sự kết hợp này bằng cách tập trung tất cả nỗ lực vào một kẻ thù tại một thời điểm, phá hủy cơ hội tạo ra phản ứng nguyên tố của đám Fatui.

Ngoài ra, một số Fatui có khả năng đặc biệt, điều này khiến người chơi gặp khó khăn hơn trong một cuộc chạm trán với nhóm. Tay đấm phong có khả năng hồi phục, giúp tái thúc đẩy đồng đội của chúng chiến đấu sau khi áo giáp nguyên tố của họ bị phá hủy. Fatui thủy có khả năng hồi phục, có thể dễ dàng khiến các cuộc chiến kéo dài hơn. Vì vậy, người chơi nên tập trung vào việc nhắm mục tiêu các thủy và phong trước.

Mặt khác, Nhóm Fatui cũng thường xuất hiện với Thiếu nữ kính và Kẻ đòi nợ, điều này có thể gây khó khăn cho nhiều người chơi. Nhìn chung, người chơi có thể điều hướng bất kỳ cuộc chạm trán nào bằng cách lập kế hoạch cẩn thận thứ tự họ tấn công kẻ thù.

Genshin Impact có sẵn trên thiết bị di động, PC và PS4 với phiên bản Switch đang được phát triển.

Theo: Kodoani.com