Những Anime Harem bị đánh giá thấp nhưng đáng xem

Có rất nhiều anime harem có sẵn từ những năm 2010, vì vậy thật dễ dàng để bỏ lỡ những anime hay

Mỗi tác phẩm anime harem đều có ý tưởng riêng về cách kể câu chuyện về nhiều cô gái cùng với một chàng trai. Một số tập trung vào việc truyền tải một cốt truyện hấp dẫn và phức tạp. Một số khác thì đi sâu vào những tình huốn học đường hài hước. Một số muốn thể hiện những gì họ nghĩ làm cho một "cô gái tốt nhất" hoặc "miễn phí", hoặc chỉ muốn một cái cớ chính đáng để thu hút fanservice. Những sở thích và ý tưởng khác nhau này về những gì tạo nên một nhân vật hoặc câu chuyện lý tưởng giúp mang lại cho mỗi anime harem một sự pha trộn độc đáo của những phẩm chất rất tuyệt.

Thật không may, dòng chảy của anime trong những năm 2010 đã khiến một số anime chất lượng không được chú ý. Đối với tất cả sự sáng tạo mà các nhà văn này đã đưa vào tác phẩm của họ, thật đáng tiếc khi nghĩ về việc nó có bao nhiêu phần trăm bay dưới tầm ngắm của những người hâm mộ anime harem ở nước ngoài. Để giảm bớt vấn đề này, đây là một vài anime harem vui nhộn từ những năm 2010 mà bạn đã bỏ qua.

Monster Musume

Monster Musume không nhất thiết phải là một bộ truyện không nổi tiếng tuy nhiên được biết đến khá ít. Anime được biết đến nhiều nhất với việc trưng bày các cô gái quái vật, một danh sách bao gồm tất cả các hình dạng và kích cỡ khác nhau từ lamias đến những cô gái slime. Nó cũng xảy ra ở cấp cao hơn của phổ thông fanservice. Điều này xảy ra trong bộ truyện đã khiến nhiều người hâm mộ anime coi nó như một sự lãng phí thời gian.

Ngoài fanservice, có một chiều sâu đáng ngạc nhiên đối với thế giới của Monster Musume. Giữa các tập phim là các phân đoạn trong đó các danh sách phụ khác nhau của tất cả các nữ quái vật khác nhau được xây dựng. Điều này có vẻ giống như một cánh cổng dẫn đến nhiều fanservice hơn, nhưng chi tiết của mỗi hồ sơ thể hiện sự kết hợp giữa truyền thuyết và sự thật về động vật trong thế giới thực giúp nâng cao hiểu biết của một người về từng con quái vật. Nó đặt một vòng quay độc đáo vào câu chuyện khiến  Monster Musume không chỉ là một anime harem như những loại rẻ tiền khác.

We Never Learn

We Never Learn không nhất thiết phải là một anime xuất sắc, nhưng nó cũng có những đặc quyền của nó. Câu chuyện xoay quanh một nam sinh trung học nghèo tên là Nariyuki Yuiga, người mong muốn được vào đại học thông qua một thỏa thuận liên quan đến việc dạy kèm cho một vài bạn nữ cùng trang lứa của mình. Một người thứ 3, một senpai, và giáo viên của chàng trai cũng tham gia vào dàn diễn viên.

Điều quan trọng cần nhớ là chỉ có một cô gái lấy được chàng trai. Điều này thường không cần phải nói, nhưng  tác giả manga gốc của We Never Learn đã làm một điều ít phổ biến hơn và tạo ra nhiều kết thúc với mỗi cô gái. Nếu người hâm mộ muốn một cô gái cụ thể có được anh chàng và anime kết thúc theo cách khác, bạn sẽ phải thực hiện thêm một số công việc và đọc manga cho cái kết mà bạn muốn. Điều đó nói rằng, anime We Never Learn là một bộ phim harem thú vị và sẽ thu hút người hâm mộ đọc tiếp vì "kết thúc tốt đẹp" lý tưởng.

Kiss Him, Not Me 

Kiss Him, Not Me mang đến một chút gì đó khác biệt. Nó bắt đầu với otaku Kae Serinuma thừa cân, yêu yaoi. Sau khi nhân vật anime yêu thích của mình chết, cô ấy nhốt mình trong phòng suốt một tuần mà không ăn. Cô ấy trông gầy đi nhiều, điều này thu hút sự chú ý của bốn chàng trai đẹp trai và một cô gái đẹp trai  - mặc dù cô ấy muốn các chàng trai làm điều gì với nhau trong khi cô ấy quan sát từ xa.

Tiền đề vô lý nên nói đủ về Kiss Him, Not Me , nhưng còn một chút nữa. Bằng cách biến đây thành một anime harem ngược, tác giả không chỉ thay đổi công thức harem thông thường mà còn chọn cách lột xác nhân vật chính. Thông thường, nhân vật chính là một khoản trống để khán giả áp đặt mình, nhưng tính cách lập dị của Serinuma khiến cô ấy vừa dễ thương vừa hấp dẫn.

Theo : Kodoani.com

(Bài viết lấy từ kodoani.com)