'Hayao Miyazaki' được phát hiện đi chơi ở công viên Ghibli

Izumi Pao, người đóng giả đạo diễn lừng danh Hayao Miyazaki, đến thăm Công viên Ghibli mới mở gần đây trước sự vui mừng của những người tham dự công viên.

Kodoani.com - Như đã nêu chi tiết trong Otaku USA, Izumi Pao, người đã đóng giả Miyazaki trong mười lăm năm, đã đến thăm nhiều địa điểm mang tính biểu tượng xung quanh công viên trong khi thể hiện cặp kính đen và bộ râu trắng mang tính biểu tượng của Miyazaki. Một loạt ảnh cho thấy Pao đang tạo dáng bên một vài chiếc ghế dài của công viên, mỗi chiếc bao gồm bức tượng độc đáo của riêng mình. Pao cũng hòa nhập với nhiều du khách của công viên, bao gồm cả diễn viên Takeshi Tsuruno (Ultraman Saga). Sau sự xuất hiện của Pao, rất nhiều bình luận đã xuất hiện trên mạng bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự giống nhau của người đóng giả với Miyazaki, một số chỉ ra rằng anh ta thậm chí còn bắt chước chính xác cách đi của đạo diễn.

Hayao Miyazaki, người đồng sáng lập Studio Ghibli nổi tiếng, đã viết và đạo diễn nhiều bộ phim được yêu thích nhất của hãng phim. Một vài trong số đó bao gồm Nausicaa of the Valley of the Wind (1984), My Neighbor Totoro (1988), Kiki's Delivery Service (1989), Princess Mononoke (1997) và Spirited Away (2001). Ngoài các phim truyện của mình, Miyazaki cũng đã tạo ra một số phim ngắn được chiếu độc quyền tại Bảo tàng Ghibli, gần đây nhất là phim ngắn Boro the Caterpillar năm 2018.

Hiện tại, Miyazaki đang hoàn thành dự án đạo diễn cuối cùng của mình với Studio Ghibli. Bộ phim này có tựa đề How Do You Live ?, dựa trên cuốn tiểu thuyết tiêu đề năm 1937 của Genzaburo Yoshino. Câu chuyện xoay quanh một cậu bé 15 tuổi tên là Junichi Honda (biệt danh "Copper") và kinh nghiệm của cậu khi đối mặt với cái chết của cha mình. Trong khi sống với người chú của mình, nhân vật trải qua một cuộc hành trình nội tâm, suy ngẫm về các chủ đề như tâm linh và những cuộc đấu tranh của cuộc sống hàng ngày. Trong khi Chủ tịch Studio Ghibli, Koji Hoshino gần đây đã đảm bảo với người hâm mộ Ghibli rằng việc sản xuất bộ phim sắp tới của Miyazaki đang tiến triển tốt, How Do You Live? hiện dự kiến ​​sẽ ra mắt khán giả vào năm 2026.

Công viên Ghibli mở cửa vào ngày 1 tháng 11. Nằm trong Công viên Kỷ niệm Aichi Expo 2005, nơi đây có các điểm tham quan dựa trên một số bộ phim mang tính biểu tượng nhất của Ghibli, chẳng hạn như My Neighbor Totoro và Spirited Away. Trong số năm khu vực chính của công viên, hiện chỉ có "Rừng Dondoko," Nhà kho lớn của Ghibli "và" Đồi Tuổi trẻ ". Khi mở cửa," Thung lũng phù thủy "sẽ có các điểm tham quan dựa trên Kiki's Delivery Service và Howls Moving Castle (2004), bao gồm tái tạo quy mô lớn lâu đài tiêu biểu của phần sau. "Mononoke Village" dựa trên Princess Mononoke, tái hiện nhiều địa điểm mang tính biểu tượng trong phim,

Phần lớn thư viện tác phẩm của Studio Ghibli có trên HBO Max.