Anime 86-Eighty-Six: Những câu hỏi chưa được trả lời mà người hâm mộ muốn được giải quyết

Hãy cùng mổ xẻ những câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp sau khi phần 1 của 86-Eighty-Six.

Phần 1 của 86-Eighty-Six kết thúc bằng một nốt nhạc bùng nổ, gây sốc khi Biệt đội Mũi nhọn của Shinei Nouzen lại gặp rắc rối không lường trước được một lần nữa ở Quận 86. Họ hy vọng sẽ tìm thấy sự đơn độc và một cuộc sống tốt đẹp hơn sau cuộc chiến giữa Cộng hòa San Magnolia và Đế chế Giad, chỉ để bị phục kích bởi Quân đoàn người máy tự trị của Giad và dường như bị giết trong trận chiến.

Tuy nhiên, với việc Thiếu tá Vladilena Milize hiện đã rời thủ đô và đến căn cứ của Phi đội, có một số câu hỏi cần phải được anime giải đáp.

Biệt Đội Spearhead Có Thật Sự Đã Chết?

Phần 1 có một bot Legion khổng lồ sẵn sàng giết Shin, với những người đồng đội của anh ta trông có vẻ chuẩn bị bị tiệu diệt. Tuy nhiên, chúng tôi không biết chắc liệu bot có theo dõi hay không hay đội đã chính thức chết. Shin có một giấc mơ nơi cậu gặp người anh trai đã qua đời của mình, Rei, và trong khi cậu bỏ lại xác chết trưởng thành không đầu của mình, chúng ta không thể nói liệu Legion có lấy tâm trí của anh ấy, cũng như những người khác, để tạo ra các bot Black Sheep mới hay không.

Có khả năng Lena đã cho một đội truy đuổi họ, hoặc phi hành đoàn của Shin đã đến được biên giới của một quốc gia khác . Nếu trường hợp thứ hai xảy ra, họ có thể đã ném bom cả hai bên tại địa điểm để bảo vệ vương quốc. Điều này có thể kết nối với việc Shin cũng nghe thấy những giọng nói ma quái về một công chúa, làm dấy lên hy vọng rằng phi hành đoàn còn sống.

Kế Hoạch Lớn Của Lena Là Gì?

Lena kết thúc Phần 1 bằng cách tìm thấy những lá thư của Biệt đội gửi cho cô, khẳng định họ đều là gia đình. Thật buồn khi cô gắn bó rất nhiều với họ, nhưng chúng ta không bao giờ tìm ra hành động tiếp theo của cô ấy. Cô ấy có thể đã cố gắng giải cứu hoặc, sau khi đặt hoa xuống ruộng theo lời di chúc cuối cùng của Shin, đã trở về nhà để gây tổn hại cho Cộng hòa từ bên trong.

Cô nghĩ rằng đất nước của cô ấy đang thối nát và có thể đã thuyết phục Annette - người đã chăm sóc Shin khi họ còn nhỏ - nổi dậy. Lena thậm chí có thể đã chọn cách tiếp cận thực tế tại trại Phi đội bằng cách cố vấn cho giống chó mới 86. Cho đến nay, tất cả những gì chúng ta biết là cô ấy không xử lý tốt nỗi đâu này.

Hành Động Tiếp Theo Của Quân Đoàn Là Gì?

Trong khi tập đặc biệt 86-Eighty-Six phần lớn là một tập tóm tắt, Legion tiết lộ một bot giết người mới vào phần cuối. Với điều này, cộng với kẻ được nhìn thấy đang tấn công Shin, quân đoàn có thể đã nâng cấp từ mô hình Cừu đen của mình. Đây sẽ là những vũ khí mới hoàn hảo để đặt tâm trí của Biệt đội vào để tạo ra những kẻ giết người tối thượng.

Tuy nhiên, phần 1 không thực sự thể hiện nhiều về phía quân đoàn, khiến người hâm mộ tò mò liệu có con người làm lực lượng kiểm soát trong Giad có thể bị hạ gục hay không. Chúng ta biết Legion được điều hành bởi một AI mờ ám nhưng có thể có một trung tâm chỉ huy để tấn công. Nó có thể kết thúc chiến tranh, vì vậy anime cần tiết lộ những gì đang xảy ra vào ngày cuối của Giad giống như cách chúng ta có nhiều cái nhìn sâu sắc về Cộng hòa San Magnolia. Những thứ như ai đang xây dựng công nghệ, cách duy trì hệ thống cần được làm sáng tỏ.

Quà Của Shin Có Gì?

86-Eighty-Six cho thấy cách cha của Annette đã thử nghiệm trên 86 người có sức mạnh thần giao cách cảm trong các gia đình, do đó tạo ra các liên kết kết hợp Para-Raid thông qua suy nghĩ của một người. Chúng ta muốn biết Shin có phải là một trong số họ hay không và đó là lý do tại sao cậu có thể nghe thấy hồn ma của những người Colorata đã chết của mình sau khi họ được chuyển sang chương trình Legion. Anh trai Rei đã cố gắng bóp cổ cậu khi còn nhỏ, nhưng nó không bao giờ được tiết lộ làm thế nào điều này có thể tạo ra một vết sẹo như vậy.

Nếu Lena và Annette truy cập đúng thông tin và công nghệ từ kho lưu trữ, họ thậm chí có thể sử dụng điều này để giúp giải phóng 86 người đã bị Legion hấp thụ. Đây có thể là chìa khóa để kết thúc chiến tranh và giúp họ chế tạo một vũ khí mới để đánh bại Cộng Hòa. Món quà của Shin là một con át chủ bài lớn, vì vậy Annette phải mổ xẻ nó nhiều hơn vì nó sẽ khiến lật ngược tình thế cho bất cứ kế hoạch nào trong tương lai của Lena.