Tin buồn: Tác giả Dragon Ball Akira Toriyama qua đời ở tuổi 68

Tác giả qua đời vì tụ máu dưới màng cứng cấp tính

Kodoani.com - Thông tin về cái chết của tác giả truyện tranh nổi tiếng Akira Toriyama vào ngày 1 tháng 3 vì tụ máu dưới màng cứng cấp tính là một tin tức buồn. Ông đã qua đời ở tuổi 68. Gia đình ông đã tổ chức một tang lễ riêng, và họ không nhận quà, thăm hỏi hoặc cúng dường, cũng như không chấp nhận phỏng vấn. Bird Studio, studio thiết kế và sản xuất của Toriyama, đang có kế hoạch tổ chức một buổi họp mặt kỷ niệm trong tương lai.

Akira Toriyama bắt đầu phát hành manga dài kỳ đầu tiên của mình, Dr. Slump, vào năm 1980, và nó đã truyền cảm hứng cho hai anime truyền hình và nhiều bộ phim. Toriyama tiếp nối nó với Dragon Ball, phát sóng từ năm 1984 đến năm 1995, và vẫn đang truyền cảm hứng cho các phần tiếp theo cũng như ngoại truyện của manga và anime cho đến ngày nay. Bản chuyển thể anime Dragon Ball của manga, phần tiếp theo của nó là Dragon Ball Z, cùng nhiều phần tiếp theo và phim hoạt hình khác cũng nổi tiếng không kém manga, và anh hùng Goku của nó đã trở thành một nhân vật được biết đến trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Toriyama còn nổi tiếng là người thiết kế nhân vật cho các trò chơi Dragon Quest, Chrono Trigger và Blue Dragon.

Gần đây nhất, Toriyama đã hợp tác chặt chẽ với việc sản xuất bộ anime Dragon Ball Daima, bộ anime gần đây nhất dựa trên Dragon Ball, và được ghi nhận là người thiết kế câu chuyện và nhân vật cho anime mới. Manga Sand Land của anh gần đây cũng đã truyền cảm hứng cho một bộ phim anime chuyển thể ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 8 năm 2022, một bộ anime sẽ ra mắt trên toàn thế giới vào ngày 20 tháng 3 và một trò chơi sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 4.

Theo: Kodoani.com