Tại sao Ash ngừng sử dụng Pokémon cũ

Tại một thời điểm nào đó, Ash đã quyết định rằng anh ấy chỉ muốn thắng các trận đấu, kể cả những trận lớn, với Pokémon mới bắt được gần đây nhất của anh ấy. Đây là nơi bắt đầu và tại sao.

Kodoani.com - Nhiều người hâm mộ Pokémon đã thất vọng khi Ash ngừng sử dụng Pokémon cũ của mình để thi đấu trong các trận chiến lớn. Bên cạnh Pikachu, Ash chỉ quan tâm đến việc giành chiến thắng với Pokémon bắt được gần đây nhất của mình. Điều này gần như hợp lý đối với các trận đấu Liên đoàn, nhưng nó đặc biệt gây khó chịu khi Ash từ chối sử dụng Pokémon mạnh nhất của mình cho loạt trận Đăng quang Thế giới.

Tuy nhiên, Ash có lý do để gắn bó với những người đồng đội mới. Đó là một phần của sự khởi đầu mới mà anh ấy thực hiện mỗi khi bước vào một khu vực mới. Anh ấy có thể làm tốt hơn với những Pokémon mạnh hơn, nhưng anh ấy muốn làm những gì anh ấy cảm thấy đúng, ngay cả khi điều đó khó khăn hơn.

Ash có cần Pokémon cũ của mình để giành chiến thắng không?

Lý do Ash loại bỏ Pokémon cũ đã được tiết lộ trong Thế hệ nâng cao Tập 125, "Like a Meowth to a Flame." Giáo sư Oak đã liên hệ với anh ấy trước khi bắt đầu Hội nghị Ever Grande để xem anh ấy muốn gửi Pokémon nào. Ash, tuy nhiên, đã có kế hoạch khác.

Theo Ash, đến với Hoenn là để tạo ra một khởi đầu mới cho anh và Pikachu. Đây là lý do tại sao anh ấy để phần còn lại của đội mình với Giáo sư Oak ngay từ đầu. Hơn nữa, đội hiện tại của anh ấy đã làm việc chăm chỉ để kiếm cho Ash Huy hiệu phòng tập thể dục và quyền chiến đấu trong Hội nghị Ever Grande. Vì vậy, dù thích sử dụng Charizard hay bất kỳ Pokémon kỳ cựu nào khác của mình, anh ấy vẫn cam kết sử dụng đội mới của mình để giành chiến thắng.

Tất nhiên, Ash sẽ gác lại hệ tư tưởng này sau khi Liên minh này kết thúc. Anh ấy quay lại sử dụng các Pokémon cũ hơn cho thử thách Battle Frontier của mình bất cứ khi nào anh ấy cảm thấy chúng hữu ích. Anh ấy vẫn chủ yếu dựa vào đội Hoenn của mình để kiếm Biểu tượng, nhưng Pokémon cũ của anh ấy vẫn ở đó khi anh ấy cần.

Ash cũng có suy nghĩ tương tự khi thi đấu tại Sinnoh League. Anh ấy chỉ dựa vào Pikachu và Pokémon mà anh ấy bắt được ở Sinnoh để kiếm được tám Huy hiệu của mình. Tuy nhiên, tại Hội nghị Lily of the Valley, anh ấy rất vui khi sử dụng bất kỳ thành viên cũ nào trong đội mà anh ấy nghĩ sẽ hữu ích trong mỗi trận đấu.

Từ Liên minh Unova trở đi, Ash quay lại các phương pháp của Liên minh Hoenn của mình và gắn bó với chúng. Điều này đặc biệt khó chịu khi anh ấy thua trong trận chung kết Hội nghị Lumiose; đây là thành tích xa nhất mà anh ấy từng đạt được trong một Giải đấu. Tuy nhiên, anh ta đã giành chiến thắng trong Hội nghị Manalo và loạt phim Đăng quang Thế giới mà không cần bất kỳ Pokémon cũ nào. Phải mất một thời gian, nhưng quy tắc tự áp đặt của anh ấy cuối cùng đã được đền đáp.

Ash có nên sử dụng Pokémon cũ của mình để giành chiến thắng không?

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn ước Ash đã sử dụng ít nhất một trong những Pokémon cũ của mình để giành được World Coronation Series. Những trận đấu xếp hạng thế giới này được cho là những trận đấu lớn nhất, thử thách nhất của Ash từ trước đến nay. Nếu anh ấy muốn sử dụng những sản phẩm bắt được gần đây hơn, điều đó cũng được miễn là chúng mạnh. Tuy nhiên, chiến thắng lẽ ra phải là động lực để anh ấy đưa ra đội hình mạnh nhất có thể của mình. Điều này không có nghĩa là Hành trình Pokémon là sê-ri cuối cùng của Ash với tư cách là nhân vật chính; đó sẽ là nơi hoàn hảo để giới thiệu Người huấn luyện hết khả năng của mình. Việc anh ấy mắc kẹt với một đội hoàn toàn mới, ngay cả trong kịch bản này, là một trong những cơ hội bị bỏ lỡ lớn nhất của anime. Thật tuyệt khi thấy Ash tập hợp một đội trong mơ, điều đó không bao giờ có nghĩa là như vậy. Sau Johto, anh ấy quyết tâm cho Pokémon mới của mình cơ hội để chứng tỏ bản thân. Cuối cùng thì mọi chuyện cũng thành công và cuối cùng anh ấy đã trở thành Nhà vô địch Thế giới, nhưng người hâm mộ sẽ luôn ước rằng họ có thể nhìn thấy ngày mà Pikachu, Charizard, Sceptile và Greninja đều chiến đấu trong cùng một đội.

Theo: Kodoani.com