Kỷ niệm 20 năm thành lập Princess Tutu: Tại sao bộ truyện vẫn rất kỳ diệu cho đến ngày nay

Sự kiện kỷ niệm 20 năm công chúa Tutu cho thấy lý do tại sao anime năm 2002 vẫn được yêu thích đến vậy. Đây là cách mà di sản của nó đã tồn tại mặc dù đã trải qua thời gian dài.

Kodoani.com - Một số anime nhanh chóng bị lãng quên sau lần đầu tiên phát sóng, trở thành một chú thích đơn thuần trong lịch sử anime. Các loạt phim khác tự khẳng định mình như những huyền thoại, duy trì một cơ sở người hâm mộ tận tụy ngay cả khi không có nội dung mới nào được phát hành. Những người hâm mộ này khuyến khích những người khác xem chương trình, dẫn đến thành công hơn mặc dù thương hiệu đã chính thức ngừng hoạt động - và một trong những anime như vậy là Princess Tutu. Mặc dù chỉ chiếu 26 tập vào năm 2002, bộ phim vẫn được yêu thích cho đến ngày nay.

Princess Tutu được yêu mến đến mức nó sẽ được vinh danh tại một sự kiện đặc biệt kỷ niệm 20 năm ở Tokyo vào ngày 25 tháng 9. Sự kiện sẽ chứng kiến ​​các nhân viên và diễn viên lồng tiếng nói về kinh nghiệm của họ khi làm việc trong chương trình, và thậm chí họ sẽ đọc thư của người hâm mộ. Điều thú vị là sẽ có hai buổi của sự kiện này - một vào ban ngày và một vào buổi tối - cả hai đều sẽ được phát trực tiếp. Điều này cho thấy công ty đứng sau nó hy vọng nhiều người sẽ muốn xem và chia sẻ những kỷ niệm của họ về chương trình, điều ấn tượng đối với một loạt phim ngắn như vậy.

Tại sao Princess Tutu vẫn giữ được vẻ cổ điển trong 20 năm sau

Nói như vậy, có thể dễ dàng hiểu tại sao Princess Tutu vẫn được yêu quý đến vậy. Một lý do là chương trình có một đội ngũ toàn sao đứng sau nó; Ikuko Itoh, người trước đây đã từng làm việc trong Sailor Moon, đã đưa ra ý tưởng, trong khi  Junichi Sato phụ trách chỉ đạo cùng với Shogo Koumoto. Kịch bản được thực hiện bởi nhà biên kịch nổi tiếng Michiko.

Princess Tutu bắt đầu với một nhà văn tên là Drosselmeyer, người có thể làm cho những câu chuyện của anh ấy trở nên sống động, nhưng khi anh ấy qua đời trước khi anh ấy có thể hoàn thành câu chuyện cuối cùng của mình, các nhân vật chính của anh ấy - Raven và Hoàng tử Siegfried - bị nhốt trong một cuộc chiến vĩnh cửu. Tuyệt vọng đánh bại kẻ thù của mình, Hoàng tử Siegfried tự đập tan trái tim của mình và phong ấn Raven. Tuy nhiên, điều này làm mất đi ký ức và cảm xúc của Siegfried.

Khi một chú vịt nhỏ yêu thích chiếc vỏ của hoàng tử, Drosselmeyer nhìn thấy một cơ hội để kết thúc câu chuyện. Anh ta tặng cho con vịt nhỏ một mặt dây chuyền phép thuật biến cô thành một cô gái con người và để cô biến thành nữ diễn viên ba lê ma thuật, Công chúa Tutu. Chú vịt có nhiệm vụ thu thập các bộ phận trong trái tim của Hoàng tử Siegfried để anh ta có thể được phục hồi, và câu chuyện có thể kết thúc. Tuy nhiên, một số lực lượng muốn ngăn chặn điều này xảy ra.

Một lý do khiến Princess Tutu vẫn giữ vững vị trí ngày hôm nay là bầu không khí tuyệt vời của nó. Câu chuyện lấy bối cảnh từ truyện cổ tích và vở ba lê và ghi lại một cách hoàn hảo cảm xúc của cả hai, mang đến cho cả bộ truyện một không khí gần như trong mơ. Anime cũng có hình ảnh tuyệt đẹp, pha trộn nhiều phong cách hình ảnh khác nhau. Trong khi một số yếu tố trông giống như các anime khác trong thời kỳ đó, Tutu cũng có các phong cảnh được thể hiện theo phong cách màu nước nhẹ nhàng trông giống như chúng được lấy thẳng từ một cuốn sách ảnh cổ điển. Bối cảnh cũng đi sâu vào các địa điểm ẩn dụ và siêu thực hơn, đặc biệt là khi câu chuyện tiến triển. Sự kết hợp độc đáo giữa hình ảnh này giúp truyền tải các chủ đề và câu chuyện phức tạp của Công chúa Tutu đồng thời làm cho nó trông thật đặc biệt.

Princess Tutu sử dụng nguyên bản các yếu tố trong truyện cổ tích và cô gái phép thuật cổ điển

Tuy nhiên, hình ảnh tuyệt đẹp nhất của Công chúa Tutu đến từ các cảnh múa ba lê. Đây là những hoạt hình tuyệt vời và sử dụng nhiều động tác và tư thế múa ba lê cổ điển, với các nhà làm phim hoạt hình sử dụng bản chất của anime để các vũ công biểu diễn theo những cách không thể có trong đời thực. Điều này dẫn đến các chuỗi vũ đạo đẹp mắt phản ánh ba lê trong thế giới thực trong khi không bao giờ cảm thấy bị hạn chế bởi độ chính xác này. Những màn múa ba lê này là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ và xúc động nhất của chương trình, truyền tải nhiều cảm xúc và cho phép người xem thực sự hòa mình vào cuộc sống nội tâm của các nhân vật.

Một điểm mạnh khác là tính nguyên bản tuyệt đẹp của anime. Mặc dù nó chia sẻ rõ ràng một số yếu tố phong cách với các chương trình cô gái phép thuật khác, nhưng nó sử dụng những yếu tố này một cách độc đáo. Trong khi Princess Tutu trông và biến hình như một cô gái phép thuật , cô ấy không làm những điều của cô gái phép thuật thông thường. Mặc dù câu chuyện dựa trên những câu chuyện cổ tích, nhưng nó tiếp cận thể loại từ một góc độ siêu văn bản hơn, phá vỡ ý nghĩa của việc trở thành một nhân vật bị mắc kẹt bởi số phận. Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau một cách hoàn hảo, mang đến cho Princess Tutu một cảm giác và giai điệu độc đáo mà không bộ anime nào khác có thể nắm bắt được.

Dễ dàng hiểu tại saoPrincess Tutu vẫn là một trong những bộ anime được yêu thích nhất trong lịch sử. Mặc dù không chạy được bao lâu, nhưng nó đã kể một câu chuyện độc đáo và cảm động, sử dụng hết tiềm năng của phương tiện anime. Dưới tất cả những khởi sắc và thông minh, Công chúa Tutu là một bộ truyện có trái tim; điều này đã nói với mọi người, dẫn đến việc họ liên hệ mật thiết với các nhân vật và cuộc đấu tranh của họ. Do đó, kỷ niệm 20 năm của loạt phim là thời điểm tốt nhất để quay lại - hoặc cho những người mới lần đầu tiên thưởng thức nó.

Theo: Kodoani.com