Manga Taiyō to Tsuki no Hagane của Daruma Matsuura tạm dừng, vì vậy, tác giả có thể làm nghiên cứu

Manga về samurai lịch sử ra mắt vào tháng 6 năm 2020

Ấn bản 21 năm nay của Shogakukan, tạp chí Big Comic Superior tạp chí tiết lộ hôm thứ Sáu rằng manga của Daruma Matsuura là Taiyo to Tsuki no Hagane (The Steel của Sun and Moon) đang xảy ra gián đoạn nên Matsuura có thể làm nghiên cứu. Tài khoản Twitter của manga sẽ tiết lộ vào một ngày sau đó khi manga sẽ tiếp tục.

Matsuura ra mắt manga vào tháng 6 năm 2020. Shogakukan đã xuất bản tập thứ ba được biên dịch tại Nhật Bản vào ngày 30 tháng 8. Toshiki Mizutani và Noboru Hisayama là giám sát của bộ truyện.

Manga có một câu chuyện quy mô lớn trải dài từ thời đại Tenpō của Nhật Bản (1830-1844) đến thời kỳ Bakumatsu (giữa cuối những năm 1800) và hơn thế nữa. Bộ truyện tập trung vào samurai Kōnosuke Ryūdo. Mong muốn của cha mẹ quá cố của anh ấy là để anh ấy sống như một samurai huy hoàng, nhưng có một số lý do nhất định khiến anh ấy không thể vươn xa hơn trong hàng ngũ.

Matsuura ra mắt manga Kasane của mình vào Evening vào tháng 4 năm 2013 với tư cách là tác phẩm đầu tay của cô và kết thúc vào tháng 8 năm 2018. Kodansha đã xuất bản tập thứ 14 và tập cuối cùng của manga vào tháng 9 năm 2018. Manga đã được đề cử cho Giải thưởng Manga Kodansha và Giải thưởng Manga Taisho vào năm 2015 .

Kodansha Comics bắt đầu phát hành bộ truyện tranh vào năm 2017. Bộ truyện tranh đã chuyển thể cho một bộ phim chuyển thể người thật đã có buổi chiếu đầu tiên tại Liên hoan phim Fantastic Quốc tế Neuchâtel ở Thụy Sĩ vào tháng 7 năm 2018 và giành được giải thưởng của khán giả trong hạng mục tranh giải quốc tế. Phim khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 9 năm 2018 với vị trí # 9.